NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? Tôi cũng thực hiện chải răng ngày 2 lần nhưng gần đây lại bị chảy máu chân răng. Tôi đang rất lo lắng, không biết phải mình đã mắc bệnh gì không. Nay gửi thư về trung tâm nha khoa nhờ được tư vấn hướng khắc phục tình trạng này. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía nha khoa! (Thảo Nhi – Thủ Đức)

Chào Thảo Nhi!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải và gửi thắc mắc chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, tình trạng chảy máu chân răng rất dễ gặp bởi nhiều nguyên nhân. Để giúp chị rõ về tình trạng sức bỏ của mình cũng như trút bỏ lo lắng trên, nha khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 1
Vệ sinh răng kỹ lưỡng luôn là điều cần thiết

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là điều cần thiết để bạn đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu chỉ đánh răng ngày 2 lần mà không đúng cách, chế độ ăn uống chưa phù hợp, không thực hiện cạo vôi răng… thì các bệnh lý về răng miệng vẫn có thể xảy ra. Mà biểu hiện dễ nhận biết nhất của các bệnh lý răng miệng chính là chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng chứng tỏ răng và nướu đang bị tổn thương do một số bệnh như viêm nướu, viêm nha khoa, sâu răng, áp xe chân răng… Nếu mắc phải các bệnh nói trên, ngoài hiện tượng chảy máu chân răng, người bệnh có thể bị đau nhức răng, nướu, nhức đầu… Khi các bệnh lý này không được điều trị kịp thời dễ gây mất răng, ảnh hưởng tới chức năng nhai của các răng hàm.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 2
Chảy máu chân răng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý*

Bên cạnh các bệnh lý về răng miệng, bệnh nhân mắc phải các chứng rối loạn tiêu hóa, viêm xoang… hoặc cơ thể thiếu các vitamin C, K cũng có thể dẫn tới chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng phải xử lý thế nào?

Chảy máu chân răng dù mắc phải bởi nguyên nhân nào cũng khiến bạn gặp không ít rắc rối. Chính vì thế, người bệnh cần có cách giải quyết đúng đắn để đảm bảo không gây tổn hại tới sức khỏe. 

Đầu tiên, bệnh nhân nên làm sạch khoang miệng bằng nước muối chuyên dụng. Cần lưu ý, không nên dùng các bàn chải đánh răng cứng, khô ráp tác động lên răng, nướu. Sau đó, hãy tới trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám,  xử lý các tác nhân gây hại trong khoang miệng và tìm ra nguồn bệnh. Tùy thuộc vào từng bệnh lý, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị đồng thời hướng dẫn cho bạn chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 3
Thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng tại trung tâm nha khoa

Hy vọng, với những thông tin trên đây, chị Thảo Nhi đã có câu trả lời chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì cho riêng mình. Ngay lúc này, chị nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị, chấm dứt tình trạng chảy máu chân răng cho một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền? Muốn biết chi phí chính xác khi niềng răng hô bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám, tư vấn, đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho tình hình răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN