NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant theo hướng dẫn của nha sĩ là điều bạn cần làm để duy trì và bảo vệ tốt kết quả phục hình răng. Răng miệng cũng giống như cơ thể của chúng ta, phải chịu nhiều sự tác động từ các nhân tố gây hại, nếu không thực hiện chăm sóc kỹ lưỡng, bộ phận này rất dễ bị tổn thương, đặc biệt là trước đó đã từng mất răng. Vậy, chăm sóc răng sau cấy ghép implant như thế nào?

Tình trạng mất răng làm bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống bởi chức năng răng không thực hiện hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, mất răng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Lúc này, bạn nên thực hiện phục hình răng để giải quyết những vấn đề trên.

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant 1
Chăm sóc răng sau cấy ghép implant tốt giúp răng luôn chắc khỏe*

Cấy ghép răng implant là gì?

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp phục hình răng sứ được áp dụng phổ biến rộng rãi. Mỗi phương pháp đều có những ưu thế riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế khách hàng. Trong số đó, cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng cố định được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng thông qua cắm trụ implant vào vị trí mất răng để làm chân răng, có tác dụng nâng đỡ cho răng sứ sẽ ghép vào sau đó. Quá trình này diễn ra an toàn, hiệu quả thông qua quy trình chuẩn của Bộ Y tế.

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant 2
Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng giả cố định được đánh giá cao*

Răng mới được phục hồi có hình thức giống hệt như răng thật và đảm bảo chức năng nhai rất tốt. Sau khi thực hiện phục hình răng, bệnh nhân có thể trở về nhà ngay và thực hiện chăm sóc răng sau cấy ghép implant theo hướng dẫn của nha sĩ.

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant cũng giống như cách chăm sóc răng miệng thông thường. Tuy nhiên, vì trước đó đã trải qua giai đoạn mất răng và thực hiện cấy ghép trụ implant nên bệnh nhân vẫn còn cảm giác đau nhức.

Để hạn chế đau nhức và giúp vết thương mau lành, bạn nên thực hiện súc miệng bằng nước ấm thường xuyên trong ngày. Bên cạnh đó, không nên sử dụng các vật thể cứng tác động vào răng. Cần áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, chỉ nên dùng thức ăn nhẹ như cháo hoặc súp trong những ngày đầu tiên.

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant 3
Không nên ăn thức ăn cứng và có nhiều đường ngay sau cấy ghép răng

Sau khi vết thương đã lành hẳn, người bệnh thực hiện chăm sóc răng miệng theo một chế độ phù hợp: đánh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ thức ăn dư thừa trên răng và loại sạch vi khuẩn trong khoang miệng. Ngoài ra, cần thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng.

Một chế độ chăm sóc răng sau cấy ghép implant tốt giúp bạn có kết quả phục hình răng tối ưu, đồng thời bảo vệ và duy trì ổn định sức khỏe răng miệng. Để thực hiện cấy ghép răng implant – phục hình răng sứ an toàn và hiệu quả, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại để quá trình niềng răng người lớn đạt hiệu quả cao. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, đưa ra giải pháp niềng răng phù hợp với tình hình răng miệng hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN