NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả tháo lắp

Theo dõi trên:

Chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả tháo lắp – Từ trước đến nay răng giả vẫn được cho là một phương pháp để phục hình răng hư hỏng. Tuy nhiên để cho ca phục hình răng giả đạt được hiệu quả tối đa thì việc lựa chọn loại răng giả nào giữ một vai trò rất quan trọng. Ngoài ra thì việc chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả cũng là một nhiệm vụ quan trọng giúp duy trì kết quả phục hình răng. Vậy cách chăm sóc răng miệng như thế nào là đúng cách và khoa học cũng là điều mà mọi người nên tìm hiểu để thực hiện.

Các kỹ thuật lắp răng giả tháo lắp

Hiện nay kỹ thuật lắp răng giả tháo lắp có hai loại kỹ thuật cơ bản là tháo lắp bán phần và kỹ thuật tháo lắp toàn phần. Răng giả tháo lắp bám phần được sử dụng đối với những trường hợp hàm răng bị mất một hoặc vài chiếc răng. Lúc này để phục hình những chiếc răng bị mất này thì được dựa trên những chiếc răng còn lại cùng xương hàm để cố định răng. Bác sĩ sẽ sử dụng loại răng giả phù hợp với bệnh nhân để gắn vào như răng sứ kim loại hoặc răng sứ tòan sứ.

Chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả tháo lắp
Cấu tạo của răng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp toàn phần là kỹ thuật được sử dụng đối với những trường hợp răng bị hư hỏng toàn bộ hoặc quá nhiều. Với phương pháp này thì không những nó phục hồi lại chức năng ăn nhai mà còn đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân về yếu tố thẩm mỹ.

Chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả tháo lắp

Sau khi phục hình răng bằng các phương pháp nêu trên thì để bảo tòn và duy trì kết quả được lâu dài, việc giữ gìn và chăm sóc răng miệng là hết sức quan trọng. vì vậy chúng ta cần phải tuân thủ theo những hướng dẫn cũng như lời khuyên của các bác sĩ nha khoa để thực hiện cho tốt. Cụ thể, mọi người nên lưu ý một số điểm như sau:

Chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả tháo lắp
Trồng răng Implant

Thứ nhất, về việc lựa chọn thức ăn hằng ngày thì trong khoảng thời gian đầu mọi người nên chọn những thực phẩm có độ mềm nhất định, tránh ảnh hưởng đến răng. Ngược lại phải tuyệt đối tránh xa những thực phẩm quá cứng hoặc quá nóng, lạnh sẽ tác động xấu đến hàm răng sau khi phục hình.

Thứ hai, là về việc vệ sinh hằng ngày thì mọi người cũng phải duy trì những thói quen như trước đây bằng cách đánh răng đều đặn vào buổi sáng cũng như buổi tối trước khi đi ngủ. ngoài ra thì sau bữa ăn, mọi người nên tháo răng giá ra để đánh răng, lấy sạch những mảng thức ăn còn bám lại.

Chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả tháo lắp
Chăm sóc răng miệng sau khi lắp răng giả tháo lắp

Mọi người cần chải hàm răng từ mặt ngoài của vòm răng cho đến  mặt trong của nền vòm răng, rồi mặt tiếp xúc với lợi và vòm miệng. Ngoài ra, mọi người cũng nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm để chải răng, tránh va chạm và gây ảnh hưởng đến lợi, vòm miệng. Và một điều nữa là cũng nên thường xuyên sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng để làm sạch khoang miệng.

Lựa chọn trồng răng sứ titan để cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại là điều mà nhiều người băn khoăn. Muốn giải tỏa những lo lắng này bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN