NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấy ghép răng implant là gì?

Theo dõi trên:

Cấy ghép răng implant là gì? Tôi bị mất 2 chiếc răng đã khá lâu rồi và có ý định thực hiện phục hình trong thời gian tới. Tôi đã tham khảo ý kiến trên của diễn đàn sức khỏe và nhận được lời khuyên nên áp dụng cấy ghép răng implant nha khoa. Song, tôi chưa biết đây là phương pháp gì và thực hiện như thế nào. Mong được nha sĩ tư vấn! (Huỳnh Ngoan – Bình Định)

Chào chị Huỳnh Ngoan!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc cấy ghép răng implant là gì về trung tâm nha khoa chúng tôi. Hiện nay, có khá nhiều giải pháp phục hình răng bị mất hiệu quả, trong đó có cấy ghép răng implant. Để giúp chị hiểu hơn về phương pháp này, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin như sau:

Cấy ghép răng implant là gì? 1
Hình thức cắm trụ implant vào vị trí răng bị mất

Cấy ghép răng implant là gì?

Tình trạng mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng răng, khiến quá trình ăn uống bị hạn chế, thiếu tự nhiên mà còn làm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Mất răng làm gương mặt mất cân đối, khiến bạn tự ti trong giao tiếp. Vì vậy, khi bị mất răng, bạn nên tiến hành phục hình răng bị mất theo chỉ định của nha sĩ.

Ngày nay, một trong những phương pháp phục hình răng được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao là cấy ghép implant. Phương pháp này được áp dụng đối với các trường hợp mất 1 hay nhiều răng, mới mất răng hay đã mất răng lâu năm.

Cấy ghép răng implant là gì? 2
Quá trình cấy ghép răng implant diễn ra trong điều kiện vô trùng*

Cấy ghép răng implant nha khoa là phương pháp trồng răng an toàn, được tiến hành theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, phương pháp này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, răng được phục hồi có hình dạng, màu sắc, kích thước và đảm bảo chức năng nhai thậm chí còn tốt hơn cả răng thật.

Cấy ghép răng implant như thế nào?

Trả lời câu hỏi cấy ghép răng implant là gì, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin về cách thức thực hiện của phương pháp trồng răng này. Cấy ghép implant được thực hiện thông qua việc nha sĩ cắm trụ implant được chế tác bằng titanium vào vị trí mất răng sau khi đã làm sạch khoang miệng và xử lý các vấn đề liên quan. Tiếp đến, răng sứ được chế tác hoàn thiện và được gắn lên răng như kế hoạch.

Trụ implant và răng sứ được kiểm định và chứng minh thân thiện với sức khỏe con người, không gây kích ứng với mô cơ nướu. Bên cạnh đó, mọi thao tác tiến hành đều được phân tích và kiểm tra kỹ lưỡng, áp dụng trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Cấy ghép răng implant là gì? 3
Nên thực hiện tái khám đúng lịch sau khi cấy ghép implant

Sau khi hoàn thành quy trình phục hình răng, bệnh nhân cần thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ. Đồng thời, bạn cần tiến hành tái khám theo đúng lịch hẹn để được kiểm tra và xác nhận kết quả cấy ghép implant.

Như vậy, những thông tin về phương pháp phục hình trên đây đã giúp chị Huỳnh Ngoan trút bỏ được thắc mắc cấy ghép răng implant là gì của mình. Để thực hiện phục hình răng bị mất, chị nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể hơn từ nha sĩ.

Muốn có câu trả lời chính xác cho niềng răng ở đâu tốt nhất bạn cần phải xem xét các yếu tố khác nhau. Nha Khoa Đăng Lưu tự hào là phòng khám được nhiều khách hàng lựa chọn trong suốt những năm qua, sẽ mang đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN