NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì?

Theo dõi trên:

Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì? Một hàm răng được cho là đẹp không chỉ thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ ở diện mạo bên ngoài có thể nhìn thấy, mà nó còn phải thực hiện tốt chức năng ăn nhai của mình nữa. Có như vậy thì hàm răng mới gánh trọn được vị trí và vai trò quan trọng của mình.

Chính vì vậy những hiện tượng như răng bị gãy rụng, sứt mẻ sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo chung của hàm răng cũng như sức khỏe răng miệng. Tìm đến một giải pháp phục hình nha khoa sẽ là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cấy ghép Implant có những ưu điểm gì và có phải là giải pháp tốt không?

Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì ?
Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì ?

Cấy ghép răng implant khi nào?

Implant là một trụ được làm bằng chất liệu là Titanium, nó có hình dáng giống như chân răng và được bác sĩ cấy ghép vào trong xương hàm. Việc gắn trụ implant vào xương hàm có tác dụng làm chỗ dựa cho răng sứ chứ không cần phải mài 2 răng kế bên như khi làm cầu răng.

Với những bệnh nhân bị mất một răng, hai răng thậm chí nhiều răng thì vẫn có cơ hội phục hình một cách hiệu quả với kỹ thuật cấy ghép implant. Ra đời hơn 50 năm qua, phương pháp cấy ghép implant nhận được sự đánh giá cao của các bác sĩ nha khoa và sự ủng hộ đông đảo của hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam nói riêng. Vậy cấy ghép Implant có những ưu điểm gì?

Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì ?
Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì?

Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì?

Cấy ghép implant là gì và nó có những ưu điểm gì? Đó là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ các bệnh nhân khi đến khám hoặc muốn tư vấn về vấn đề răng miệng của bản thân. 

Từ khi ra đời cho đến nay, phương pháp cấy ghép implant đã có hàng triệu bệnh nhân lựa chọn thực hiện khi muốn phục hình nha khoa, và thật bất ngờ khi tỉ lệ thành công là 100%. Vì lí do đó nên kỹ thuật cấy ghép implant đã thay thế cho phương pháp làm cầu răng và hàm giả tháo lắp.

Trung bình khi cấy ghép implant thì bệnh nhân sẽ mất khoảng thời gian từ 3-6 tháng thì nó mới bám chắc vào xương. Sau khoảng thời gian đó, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cho bệnh nhân tới phòng khám nha khoa để gắn răng giả vào trụ implant.

Cấy ghép Implant có những ưu điểm gì ?
Vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant

Khi implant đã được cấy ghép vào xương rồi thì nó sẽ tồn tại rất lâu và thậm chí là nó sẽ tồn tại vĩnh viễn nếu như  implant đạt được tiêu chuẩn đề ra cũng như bệnh nhân đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe và mật độ xương hàm vững chắc.

Hy vọng vớ thông tin cấy ghép Implant có những ưu điểm gì nha khoa chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm  thông tin nha khoa hữu ích. Sau khi cấy ghép implant,  benehjneen cần chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng hằng ngày. Việc này được biểu hiện thông qua hai việc đó là vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN