Cấy ghép implant có đau không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Cấy ghép implant có đau không? Tôi bị mất răng đã nhiều năm nhưng đến nay mới có điều kiện thực hiện trồng răng giả phục hình răng. Qua tìm hiểu và được biết phương pháp trồng răng implant tại trung tâm nha khoa có thể gắn ghép răng bị mất nhiều năm. Tuy nhiên, tôi vẫn còn khá lo lắng về việc trồng răng implant có đau không. Mong được trung tâm nha khoa giải đáp! (Mỹ Nhung – Bình Thạnh)

Chào chị Mỹ Nhung!

Rất vui vì chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình đang gặp phải cũng như lo lắng cấy ghép implant có đau không về tại trung tâm nha khoa. Như chị đã tìm hiểu, cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng như mất 1 hay nhiều răng, mất răng trong mọi thời điểm. Không để chị phải đợi lâu, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên như sau:

Cấy ghép implant có đau không? 1
Mất răng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng

Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant là hình thức trồng răng giả cố định được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đây là kỹ thuật được áp dụng thông qua việc cấy trụ implant titanium vào vị trí bị mất răng được làm chỗ dựa vững chắc cho răng sứ sau khi gắn vào. 

Trả lời câu hỏi cấy ghép implant có đau không của chị Mỹ Nhung, nha sĩ chúng tôi cho biết: “Nướu răng là phần mô mềm và khá nhạy cảm. Bất kỳ sự tác động trực tiếp nào đến vùng này cũng đều mang lại sự tổn thương nhất định cho vùng da này. Vì thế, khi cấy ghép implant, bệnh nhân phải chịu sự đau đớn nhất định. Bên cạnh đó, người bệnh có thể cảm thấy ê buốt các răng xung quanh.”

Cấy ghép implant có đau không? 2
Quá trình cấy ghép implant

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cắm trụ implant, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê toàn bộ khu vực chịu tác động để hạn chế cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Từ đó, quá trình trồng răng được diễn ra dễ chịu và thuận lợi hơn cho khách hàng.

Cấy ghép răng implant cần lưu ý những gì?

Cũng như mọi dịch vụ nha khoa khác tại trung tâm, cấy ghép implant diễn ra trong điều kiện vô trùng và áp dụng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả theo công nghệ hiện đại, kết quả duy trì ổn định và lâu dài.

Cấy ghép implant có thể áp dụng cho nhiều độ tuổi và nhiều trường hợp mất răng. Song, để thực hiện an toàn và hiệu quả phương pháp này, bệnh nhân cần có một sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, không bị chứng rối loạn tâm lý và không đang mang thai. 

Cấy ghép implant có đau không? 3
Thăm khám và thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa uy tín

Hơn nữa, để đảm bảo răng sứ sau khi cấy ghép được duy trì ổn định, bạn cần tuân thủ nguyên tắc chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà cũng như áp dụng chế độ ăn uống phù hợp. Khi gặp bất kỳ trở ngại gì về răng sứ, bệnh nhân nên sớm tìm gặp nha sĩ để kịp thời khắc phục.

Trên đây là lời giải đáp cấy ghép implant có đau không mà nha sĩ chúng tôi muốn gửi tới chị Mỹ Nhung. Để thực hiện cấy ghép implant, chị nên tới trực tiếp trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn các thông tin về dịch vụ.