NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấu tạo của răng sứ quý kim

Theo dõi trên:

Cấu tạo của răng sứ quý kim– Răng sứ kim loại quý hay mão quý kim là một trong những loại răng sứ đặc biệt trong nha khoa. Khi khách hàng lựa chọn răng sứ quý kim để phục hình như khoa thì ít nhiều cũng thể hiện “đẳng cấp” của người đó vì giá của nó khá cao so với những loại răng sứ khác. Giá cao như vậy vì đây là một vật liệu có giá trị cao và hiệu quả thẩm mỹ lớn với độ bền vật liệu lên đến 25 năm.

Phục hình răng sứ hiện đang là giải pháp được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại. Với đa dạng các loại răng sứ từ răng sứ kim loại đến răng sứ toàn sứ, giúp người bệnh thoải mái lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của bản thân. Vậy, cấu tạo của răng sứ quý kim như thế nào? 

Cấu tạo của răng sứ quý kim
Răng sứ kim loại quý*

 

Cấu tạo của răng sứ quý kim

Với những vật liệu cao cấp và quý hiếm ở thời điểm hiện nay như: vàng, bạch kim, plantin… thì răng sứ kim loại quý đã phát huy được tính năng nổi trội của mình là: tính năng cơ học, tính năng hóa học, tính năng gia công và tính năng sinh học cao. Nhờ những tính năng đó mà nó tạo sản phẩm là chiếc răng sứ có độ bền chắc gấp 5 lần so với răng thật, và nó còn có khả năng bảo vệ hàm răng khỏi hư tổn bởi các tác nhân bên ngoài.

Cấu tạo của răng sứ quý  kim đó là sự kết hợp của hợp kim quý giá và chất bột sứ, để từ đó sản xuất ra một loại răng sứ có độ cứng HV 400, nó gần giống và tương đương như răng tự nhiên với hai thành phần chính là phần sườn bên trong được làm bằng kim loại hoặc bằng sứ và phần men sứ được phủ ở bên ngoài.

Cấu tạo của răng sứ quý kim
Cấu tạo của răng sứ quý kim*

Ưu điểm của răng sứ quý kim

Chính nhờ những hợp kim quý hiếm này mà nó đã làm nên đặc tính quan trọng của răng sứ quý kim đó là hạn chế đổi màu của răng sứ, tạo ra những thiết kế răng sứ với độ tinh xảo, về chất lượng, về màu sắc trong và sâu giống y như răng thật và có độ phản quang rất ít.

Việc đo và thiết kế  răng sứ quý kim được áp dụng theo công nghệ Laser hiện đại, kết hợp với việc sử dụng hoàn toàn bằng máy tính với công nghệ CAD/CAM tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ đó mà cho ra kết quả chính xác tuyệt đối khi phân tích cấu trúc hàm và phục hình răng, đồng thời cũng đảm bảo cho hàm răng của bệnh nhân sau khi phục hồi có độ sát khít hoàn hảo so với răng thật ở các vị trí  lân cận và so với toàn hàm.

Cấu tạo của răng sứ quý kim
Răng sứ quý kim có độ bền tốt*

Đồng thời, răng sứ quý kim hoàn toàn tương thích sinh học nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người theo các tiêu chuẩn ISO,CE,… Điều này có nghia là nó không dị ứng, không gây tai biến khi được cấy vào răng miệng của các bạn.

Với những kết quả mà nó mang lại thì có thể khẳng định chắc chắn rằng răng sứ quý kim là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn trong việc phục hình răng thẩm mỹ. Muốn hiểu rõ hơn về cấu tạo của răng sứ quý kim hãy đến nha khoa đáng tin cậy thăm khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN