NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

Theo dõi trên:

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý như thế nào? Răng sứ kim loại quý còn có tên gọi khác là mão quý kim. Đây là một loại răng sứ đặc biệt được sử dụng trong nha khoa, nó là một vật liệu có giá trị cao và hiệu quả thẩm mỹ lớn. răng sứ kim loại quý có độ bền vật liệu lên đến 25 năm.

Với các vật liệu cao cấp và quý hiếm hiện nay như: vàng, bạch kim, plantin… răng sứ kim loại quý đã  phát huy được những tính năng nổi trội của mình với các tính năng như: tính năng cơ học, tính năng hóa học, tính năng gia công và tính năng sinh học cao… Nhờ những tính năng vượt trội nên mà đã tạo ra hàm răng sau khi phục hình bền chắc gấp 5 lần răng thật, nó còn có tác dụng nhằm bảo vệ hàm răng tránh được những hư tổn bởi các tác nhân bên ngoài. Vậy Cấu tạo của răng sứ kim loại quý như thế nào?

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý-1
Cấu tạo của răng sứ kim loại quý là gì*

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý được cấu tạo bởi sự kết hợp của hai loại là hợp kim quý giá và bột sứ . Hai nguyên liệu này sẽ kết hợp với nhau để sản xuất ra loại răng sứ có độ cứng HV 400. Nó gần giống với răng tự nhiên và có hai thành phần chính là phần sườn bên trong được làm bằng kim loại hoặc bằng sứ, phần men sứ được phủ bên ngoài.

Do được làm từ những hợp kim quý hiếm nên khi tạo ra loại răng sứ quý kim sẽ có những ưu điểm mà các loại răng sứ khác không có được. Đó là nó hạn chế sự đổi màu của răng sứ rất lớn, và tạo ra những thiết kế răng sứ tinh xảo, có chất lượng tốt, màu sắc trong và sáng bóng y như răng thật. Đồng thời, răng sứ kim loại quý còn có độ phản quang rất ít.

Răng sứ kim loại quý có ưu điểm gì?

Để thiết kế ra loại răng sứ kim loại quý, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ Laser nhằm tạo ra được những chiếc răng sứ tinh tế hơn rất nhiều. Đồng thời, bác sĩ cũng sử dụng phần mềm máy tính với công nghệ CAD/CAM, nó tạo ra  độ chính xác tuyệt đối khi phân tích cấu trúc xương hàm nên  đảm bảo độ sát khít tốt so với răng thật và những bên cạnh.

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý-2
Nên làm răng sứ ở đâu*

Đồng thời, răng sứ kim loại quý có những ưu điểm khác như: không dị ứng, không gây tai biến khi được ghép vào răng miệng của bệnh nhân. Ngoài ra, vì Cấu tạo của răng sứ kim loại quý như vậy nên nó cũng có độ cứng khá cao nên rất khó bị gãy hay sứt mẻ.

Trên đây là Cấu tạo của răng sứ kim loại quý cũng như các ưu điểm dòng răng này mang lại cho bạn khi phục hình nha khoa muốn chia sẻ. Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ được sử dụng tại các trung tâm nha khoa chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại răng phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN