NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Thực hiện cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Em đang mọc răng khôn thì không may bị viêm lợi trùm. Tình trạng này khiến em đau nhức và gặp phải nhiều biểu hiện khác, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nay em muốn tới nha khoa để cắt lợi trùm đi nhưng không biết có an toàn không. Mong được bác sĩ giải đáp giúp! (Ngọc Hòa – Bình Chánh, Tp HCM)

Chào Ngọc Hòa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề lợi trùm răng khôn mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp bạn hiểu rõ trường hợp nào thì nên cắt lợi trùm và giải bỏ thắc mắc cắt lợi trùm có nguy hiểm không, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Thực hiện cắt lợi trùm có nguy hiểm không?-1
Cắt lợi trùm có nguy hiểm không*

Cắt lợi trùm áp dụng khi nào?

Lợi trùm là tình trạng phần lợi bao trùm, che phủ đầu răng khiến răng không thể nhú lên khỏi nướu. Tình trạng này diễn ra khiến người bệnh cảm thấy đau nhức dữ dội tại nướu, có thể bị nóng sốt, nhức đầu, nướu mưng mủ… hình thành các bệnh lý khác về răng miệng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Trên thực tế, viêm lợi trùm thường gặp phải nhất trong giai đoạn mọc răng khôn bởi lúc này xương cung hàm còn khá hẹp và rất khó thay đổi về kích thước. Lúc này, các bác sĩ chỉ định cắt bỏ lợi trùm, tạo điều kiện để răng khôn tiếp tục mọc hoàn thiện, đồng thời ngăn ngừa các hiểm họa răng miệng về sau.

Thực hiện cắt lợi trùm có nguy hiểm không? 2
Cắt lợi trùm chỉ định cho người có sức khỏe tốt, cơ địa ổn định*

Tuy nhiên, giải pháp cắt lợi trùm chỉ được áp dụng với các trường hợp răng khôn mọc thẳng. Khi răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang, bệnh nhân thường được chỉ định nhổ răng răng khôn để hạn chế sự tác động xấu của răng này tới các răng lân cận và mô cơ nướu.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Trước khi cắt lợi trùm, bác sĩ thực hiện thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bởi, tiểu phẫu này khuyến cáo không nên áp dụng cho các bệnh nhân tim mạch, tiêu hóa, người mắc chứng rối loạn thần kinh, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Hơn thế, thông qua quá trình kiểm tra, mọi vấn đề răng miệng được phát hiện và xử lý sạch sẽ. Điều này giúp phòng ngừa các biến chứng xảy ra trong quá trình thực hiện.

Thực hiện cắt lợi trùm có nguy hiểm không? 3
Cắt lợi trùm chấm dứt các cơn đau nhức, tạo điều kiện để răng khôn mọc hoàn thiện*

Cắt lợi trùm tại nha khoa diễn ra theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc Bộ Y tế đề ra. Thao tác cắt rạch chỉ diễn ra tại phần lợi trùm đầu răng, hạn chế xâm lấn tới các mô cơ nướu, nhằm tránh các biến chứng xảy ra. Người bệnh không phải lo lắng vấn đề cắt lợi trùm có nguy hiểm không khi thực hiện tiểu phẫu này.

Như vậy, với những thông tin bác sĩ cung cấp trên đây, chắc hẳn Ngọc Hòa đã có lời giải đáp cắt lợi trùm có nguy hiểm không cho mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm để thực hiện kiểm tra sức khỏe, xác định mức độ lợi trùm và nhận tư vấn của bác sĩ về phương pháp điều trị tương thích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN