NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cạo vôi răng mất bao lâu? Có gây ê buốt răng không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng mất bao lâu và có gây ê buốt răng không bác sĩ? Cháu muốn đi cạo vôi răng nhưng cháu có cái tính sợ đau và chảy máu. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu và cho cháu biết thêm kỹ thuật cạo vôi răng thực hiện như thế nào ạ. (Khánh Thy, Nha Trang)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Khánh Thy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng mất bao lâu, chúng tôi xin trả lời như sau.

Cạo vôi răng để làm gì?

Trước khi biết được cạo vôi răng mất bao lâu, bạn nên tìm hiểu vôi răng nguy hiểm như thế nào và lý do tại sao chúng ta nên can thiệp thẩm mỹ nha khoa để cạo vôi răng càng sớm càng tốt. Vôi răng là các mảng bám hình thành sau một quá trình vôi hóa xác vi khuẩn và vụn thức ăn còn lại chưa được làm sạch. Ở mức độ nhẹ, vôi răng không gây nhiều tác hại ngoài việc làm hơi thở có mùi khó chịu. Khi chuyển qua giai đoạn nặng, vôi răng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta trên cả hai phương diện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.
Cạo vôi răng mất bao lâu? Có gây ê buốt răng không? 1
Vôi răng là các mảng bám hình thành sau một quá trình vôi hóa xác vi khuẩn và vụn thức ăn*
Về mặt thẩm mỹ, các mảng vôi răng có màu vàng nhạt, vàng thẫm xen kẽ các vệt đen bám chắc chắn lên thân răng và chân răng dưới nướu; lúc này màu trắng sáng của răng sẽ bị che khuất khiến bạn mất tự tin.
Cạo vôi răng mất bao lâu? Có gây ê buốt răng không? 2
Màu trắng sáng của răng sẽ bị che khuất khiến bạn mất tự tin*
Về mặt sức khỏevôi răng trước hết sẽ gây hôi miệng bởi sự phân hủy của vi khuẩn, sau đó sẽ lan rộng và tấn công lên nướu gây chảy máu, tác hại nặng nhất của vôi răng là xâm lấn chân răng khiến răng mất trụ dẫn đến gãy răng.
Cạo vôi răng mất bao lâu? Có gây ê buốt răng không? 3
Tác hại nặng nhất của vôi răng là xâm lấn chân răng khiến răng mất trụ dẫn đến gãy răng*

Cạo vôi răng bằng cách nào?

Có nhiều phương pháp để lấy vôi răng, thậm chí chúng ta cũng có thể thực hiện tại nhà với các mẹo vặt đơn giản. Tuy nhiên, các cách làm này chỉ hiệu quả với các mảng bám nhẹ và cơ địa lành; nếu không sẽ rất dễ gây nhiễm trùng nướu và kích ứng.

Cạo vôi răng mất bao lâu? Có gây ê buốt răng không? 4
Cạo vôi răng siêu âm là giải pháp giúp loại bỏ các mảng bám một cách an toàn *

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hiện nay, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ các mảng bám một cách an toàn và hiệu quả. Công nghệ mới này sẽ tác động đến khu vực vôi răng khó can thiệp nhất và làm bong tróc các mảng bám cứng đầu cho đến hết. Các đầu rung tần số cao sẽ chỉ thực hiện lên vị trí mảng bám mà không làm hại đến bất cứ bộ phận nào trong khoang miệng.
 

Cạo vôi răng mất bao lâu? Có ê buốt không?

Cạo vôi răng mất bao lâu và có gây ê buốt không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Thực tế, thời gian một lần cạo vôi răng phụ thuộc vào độ phức tạp của mảng bám, vị trí mọc của răng và nhất là tay nghề của bác sĩ. Nếu đảm bảo được các yếu tố này, một lần cạo vôi răng chỉ “lấy” đi của bạn tối  đa 60 phút. Sau thời gian này, răng sẽ trắng sáng trở lại và hơi thở không còn mùi hôi khó chịu nữa.
 
 
Cạo vôi răng mất bao lâu phụ thuộc vào thể trạng răng miệng cụ thể của khách hàng và quy trình thực hiện có đúng thao tác kỹ thuật hay không. Để an tâm về vấn đề này, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với phòng khám Nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn của chúng tôi.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN