NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Thông qua tìm hiểu và nhận được lời khuyên mỗi người nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ từ 6 tháng – 1 năm/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tôi cũng muốn thực hiện cạo vôi răng để bảo đảm răng miệng khỏe mạnh nhưng chưa thực sự hiểu tác dụng của phương pháp cạo vôi răng. Mong được nha sĩ tư vấn kỹ hơn vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Thu Trang – Đồng Nai)

Chào chị Thu Trang!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì về trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà chị quan tâm, chúng tôi xin có lời giải đáp như sau:

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Thông thường, trong quá trình ăn uống, các vụn thức ăn còn mắc lại trên răng mà chúng tôi vô tình quên lãng chúng đi. Chính những vụn thức ăn này lâu ngày tạo thành mảng bám, tồn tại nơi thành răng và sâu trong chân răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 1
Vôi răng là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh

Các mảng bám trên răng hay còn gọi là vôi răng, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào men răng, gây hại tới men răng và hình thành các bệnh lý nguy hại cho răng miệng của bạn. Lúc này, cạo vôi răng chính là phương pháp giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ như lời khuyên của các chuyên gia nha khoa.

Bên cạnh đó, thông qua việc cạo vôi răng, nha sĩ thực hiện kiểm tra, xác định các vấn đề về răng miệng và kịp thời giải quyết trước khi chúng gây hại tới sức khỏe của bạn. Vấn đề cạo vôi răng có tác dụng gì đã được làm rõ với những thông tin trên đây.

Thực hiện cạo vôi răng như thế nào?

Đầu tiên, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Qua đó, nha sĩ xác định độ dày của vôi răng đồng thời phát hiện và giải quyết các vấn đề khác về răng miệng nếu có.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 2
Quá trình cạo vôi răng diễn ra trong điều kiện vô trùng

Tiếp đến, nha sĩ giúp bạn làm sạch khoang miệng thông qua nước súc miệng chuyên dụng. Đồng thời tiến hành cạo vôi răng thông qua máy siêu âm hiện đại. Đầu cạo tinh tế kết hợp cùng sóng siêu âm với độ rung chuyển liên tục giúp làm sạch các mảng bám bên ngoài thành răng và sâu bên trong chân nướu một cách nhanh gọn.

Sau khi loại bỏ sạch vôi răng, bệnh nhân súc miệng lại với nước để tống khứ hết các mảng bám vừa được loại bỏ ra khỏi khoang miệng. Đồng thời, nha sĩ kiểm tra lại một lần nữa xem khoang miệng đã sạch sẽ chưa.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 3
Kết quả cạo vôi răng còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng

Kết thúc quá trình cạo vôi răng, bệnh nhân được nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà (chế độ vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống…) và hẹn lịch cạo vôi răng cho lần tiếp theo.

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn chị Thu Trang đã có câu trả lời cho vấn đề cạo vôi răng có tác dụng gì. Để bảo đảm răng miệng luôn sạch sẽ và thực hiện tốt chức năng của nó, chị nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ theo lời khuyên của nha sĩ nhé!

Hiện tại, bảng giá răng sứ titan đã được cập nhật trên trang web chính thức của Nha Khoa Đăng Lưu. Muốn biết chi phí chính xác trong từng trường hợp cụ thể chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN