NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm là được ạ? Tôi nghe nói không nên cạo vôi răng nhiều mà tham khảo nhiều thông tin trên mạng thấy nên cạo vôi răng thường xuyên. Bác sĩ xác nhận giúp tôi thông tin này với ạ. Cảm ơn bác sĩ. (Vân Anh, Đà Nẵng)

Bác sĩ tư vấn:
Chào Vân Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm, chúng tôi xin trả lời như sau.

Vì sao nên cạo vôi răng?

Khoang miệng là nơi tiếp nhận thức ăn trước khi được đưa vào bên trong bộ tiêu hóa, giúp cơ thể hoạt động và phát triển khỏe mạnh. Nơi chuyển tiếp trung gian này mỗi ngày sẽ phải làm việc liên tục và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn cũng như các vụn thức ăn thừa phân hủy, gia tăng nguy cơ gây bệnh. Khi các ổ vi khuẩn và vụn thức ăn vị vôi hóa, sẽ tạo nên các mảng bám màu vàng nâu quanh cổ răng hay chân răng dưới nướu mà chúng ta thường quen gọi là vôi răng.
Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm? 1
Mảng bám màu vàng nâu quanh cổ răng hay chân răng dưới nướu mà chúng ta thường quen gọi là vôi răng*
Chúng ta nên biết được cạo vôi răng bao lâu 1 lầncạo vôi răng có tác dụng gì. Vôi răng rất có hại, đây là điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng đưa ra nhận định khi vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ gương mặt mà còn gây hại đến sức khỏe răng miệng. Vôi răng bám quá dày sẽ gây hôi miệng, chảy máu răng, tổn thương nướu và nặng nhất là làm mất chân răng dẫn đến răng gãy rụng vĩnh viễn. Vậy chúng ta nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm?

Theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa, một người bình thường nên đi cạo vôi răng 6 tháng 1 lần kết hợp thăm khám tổng quát tình hình răng miệng. Tuy nhiên, với những người có thói quen ăn vặt thường xuyên và chế độ chăm sóc răng miệng thiếu kỹ càng thì mảng bám sẽ tích nhanh và nhiều hơn, với đối tượng này nên thực hiện cạo vôi răng nha khoa khoảng 3 tháng 1 lần. Cạo vôi răng định kỳ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng của chúng ta. Loại bỏ đi các mảng bám tức là ngăn chặn các ổ vi khuẩn trước khi chúng có cơ hội phát tác và làm hại đến sức khỏe chúng ta. Vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc tại nhà, bạn nên thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ và đi cạo vôi răng 6 tháng 1 lần.
Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm? 2
Một người bình thường nên đi cạo vôi răng 6 tháng 1 lần kết hợp thăm khám tổng quát tình hình răng miệng*

Cạo vôi răng như thế nào?

Cạo vôi răng nha khoa được xem là giải pháp duy nhất giúp cạo vôi răng an toàn và nhanh chóng nhất. Với dụng cụ cạo vôi có phần đầu làm bằng kim loại gắn một lỗ xịt nước, những rung động nhỏ sẽ truyền dẫn đến các mảng vôi răng khiến các mảng bám này bong tróc đến hết và răng được làm mát bởi dòng nước được phun ra. Sở dĩ công nghệ cạo vôi răng hiện đại rất an toàn là vì mũi dụng cụ cạo vôi không có khả năng xuyên thủng hay làm mẻ răng, đặc biệt với thao tác kỹ thuật chính xác, dứt khoát sẽ không gây bất cứ tổn hại nào ngay cả với nướu.

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm? 3
Với thao tác kỹ thuật chính xác, dứt khoát sẽ không gây bất cứ tổn hại nào ngay cả với nướu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Biết được cạo vôi răng bao lâu 1 lần trong năm rất quan trọng giúp khách hàng xác định được thời gian thăm khám cũng như chuẩn bị chi phí cạo vôi răng. Bên cạnh đó, một cơ sở nha khoa uy tín cũng là yếu tố quan trọng giúp dịch vụ cạo vôi răng diễn ra một cách hiệu quả, bạn có thể cân nhắc phòng khám Nha khoa Đăng Lưu để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tại đây.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu chuyên niềng răng thẩm mỹ, mang đến cho khách hàng hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng rỡ. Ngoài ra, phòng khám còn hỗ trợ bệnh nhân trả góp chi phí điều trị mỗi tháng để chủ động hơn về tài chính.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN