NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cắm răng implant lâu không?

Theo dõi trên:

Cắm răng implant lâu không? Để phục hình hàm rằng bị mất một hay nhiều chiếc thì có nhiều phương pháp khác nhau như trồng răng giả hay làm cầu răng. Cho đến khi kỹ thuật cấy ghép implant ra đời thì nó đã thay thế cho những phương pháp trước đây. Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết về dịch vụ.

Implant là một trụ được bằng bằng vật liệu titanium được gắn vào xương hàm để tạo thành một chân răng vững chắc như răng thật, phần trên cùng gắn mão răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai. Một răng implant có kích thước trung bình từ 3,5-6mm. Vậy cắm răng implant lâu không?

Cắm răng implant lâu không
Các trường hợp cấy ghép implant

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép implant

Là phương pháp phục hình răng bị mất áp dụng được cho mọi trường hợp mất răng không còn chân răng, kỹ thuật cấy ghép implant có những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Thứ nhất, sau khi phục hình cấy ghép răng implant thì sẽ giúp cho bệnh nhân cải thiện được chức năng ăn nhai như răng thật.

– Thứ hai, kỹ thuật cấy ghép implant ngăn chặn được các tình trạng tiêu xương hàm nên nướu vẫn đầy đặn và thẩm mỹ.

 

– Thứ ba, cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình nha khoa duy nhất không làm tổn hại đến các răng xung quanh do không phải mài răng.

– Thứ tư, thời gian tồn tại của răng implant sau khi cấy ghép là vĩnh viễn nếu như bệnh nhân biết cách bảo tồn và giữ gìn.

Cắm răng implant lâu không
Phục hình răng sứ lên trụ implant

Cắm răng implant lâu không?

Để xác định được thời gian cấy ghép implant thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như: tình trạng xương và nướu của từng người, vị trí cần cấy ghép implant và khớp cắn… Điều này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi người bệnh thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể.

Đối với những người có tình trạng xương và nướu còn tốt thì thời gian cấy ghép implant thông thường mất từ 1-4 tuần. Còn đối với trường hợp mà tình trạng xương và nướu tương đối thì phải ghép xương thì thời gian 3-6 tháng mới hoàn thành hồi phục. Ngược lại, đối với trường hợp bị tiêu xương và nướu nhiều thì phải ghép xương trước 6-9 tháng rồi mới đặt implant và sau 6 tháng sau mới hoàn thành.

Khi nào tiến hành phục hình răng sứ trên implant?

Cắm răng implant lâu không? Người được cấy ghép implant phải mất từ 1-3 tháng sau mới phục hình răng sứ lên implant được. Nhưng một số trường hợp chỉ mất từ 7-10 ngày là có thể thực hiện răng sứ, đó là:

– Trường hợp 1 là khi răng làm implant là răng ít chịu lực như răng cửa trêm răng cối hàm dưới hoặc răng cối nhỏ.

– Trường hợp 2 là khi xương hàm còn tốt và có độ dày, chiều sâu, kích thước đảm bảo đủ điều kiện.

– Trường hợp 3 là khi khớp cắn của bệnh nhân không quá phức tạp.

Cắm răng implant lâu không
Lựa chọn phục hình răng tại nha khoa uy tín*

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp bạn làm sáng tỏ cắm răng implant lâu không và những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ. Mọi thắc mắc về các phương pháp nha khoa, bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Răng cửa bị tổn thương không hàn trám được thì bọc sứ là lựa chọn đúng đắn. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp bạn bọc sứ răng cửa an toàn, mang lại hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng rỡ.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN