NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy

Theo dõi trên:

Cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy như thế nào? Tủy răng giữ vị trí vô cùng quan trọng để duy trì sự sống cho chiếc răng của bạn khỏe mạnh. Vì vậy nếu tủy răng yếu hoặc bị viêm thì có thể chiếc răng của bạn có nguy cơ bị sứt mẻ thậm chí bạn cần phải nhổ răng vì tủy răng không còn khả năng nuôi dưỡng chiếc răng của bạn chắc khỏe. Vậy điều trị răng bị viêm tủy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng bị viêm tủy gây ra không ít phiền phức cho chúng ta và nếu không điều trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy 1
Tình trạng răng bị viêm tủy*

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tủy răng

Trong quá trình ăn nhai, thức ăn bị mắc kẹt lại trên răng và không được làm sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng. Sâu răng khi mới hình thành sẽ chưa gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu không phát hiện và điều trị thì sâu răng sẽ lây lan, phá hủy các mô liên kết của răng, dần dần sẽ làm tổn thương tủy.

Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng và viêm tủy. Khi nhận thấy những dấu hiệu tủy răng bị viêm, bạn cần tìm cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy.

Cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy

Như vậy, nguyên nhân chính yếu làm cho tủy răng của bạn bị viêm đó là do chiếc răng của bạn đã bị sâu mà bạn không có giải pháp can thiệp sớm nên tủy răng của bạn bị viêm. Vậy câu hỏi lúc này đặt ra là có cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy hay không?

Đầu tiên khi các bạn cảm nhận thấy chiếc răng của mình dễ bị ê buốt bởi sự kích ứng của thức ăn nóng hoặc lạnh thì đây là dấu hiệu không tốt và các bạn nên đến nha khoa thăm khám sức khỏe răng miệng. Nếu bác sĩ có chuẩn đoán bạn bị sâu răng giai đoạn đầu thì các bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bị hư tủy răng.

Cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy 2
Cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy*

Trong trường hợp chiếc răng của bạn bị viêm tủy thì các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách bọc răng sứ cho răng bị viêm tủy. Để bọc răng sứ cho răng bị hư tủy thì các bạn cần phải lấy hết tủy răng bị hư sau đó bác sĩ sẽ mài cùi răng và cuối cùng là bọc răng sứ.

Nhờ vào chiếc răng sứ này sẽ bảo vệ chiếc răng bị hư tủy không phải nhổ răng đồng thời trường hợp bị sâu răng giai đoạn đầu cũng có thể bọc răng sứ để bảo vệ chiếc răng tốt hơn.

Tùy vào mức độ viêm tủy mà bác sĩ sẽ chỉ định cách cứu chữa chiếc răng bị viêm tủy phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN