NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cách chỉnh răng cửa

Theo dõi trên:

Cách chỉnh răng cửa như thế nào? Răng cửa giống như là bộ “mặt tiền” của gương mặt nói chung và hàm răng nói riêng. Nếu như chiếc răng cửa mọc đúng vị trí ngay ngắn của hàm thì sẽ không có gì phải nói còn nếu như nó mọc lệch thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo của khuôn mặt, nó khiến cho gương mặt trở nên vô duyên và “kém xinh hơn” rất nhiều. Chính vì như vậy nên nhiều người đã luôn đi tìm một giải pháp để khắc phục điều này. Vậy phương pháp nào có thể áp dụng để chỉnh răng cửa một cách hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ đi sâu tìm hiểu về vấn đề này nhé các bạn!

Cách chỉnh răng cửa
Răng cửa ảnh hưởng rất lớn đến độ thẩm mỹ

Răng cửa thường gặp những vấn đề gì?

Răng cửa là chiếc răng quyết định thẩm mỹ quan trọng trên gương mặt. Tuy nhiên, răng cửa lại rất dễ bị thương tổn do các tác động bên ngoài. Vậy răng cửa của chúng ta thường gặp những tình trạng nào nhất. Đó là:

Thứ nhất là tình trạng răng cửa mọc chìa ra ngoài. Đây cũng là biểu hiện của hàm hô, không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai hằng ngày. Với những người bị hàm hô thì họ thường cảm thấy thiếu tự tin, thậm chí là tự ti nữa. Họ không dám há miệng cười to, và có nhiều người lại có thói quen lấy tay che miệng lại mỗi lần nói chuyện hay cười đùa. Nguyên nhân khiến cho hàm hô xuất hiện đó là ngoài yếu tố di truyền thì cũng do một số thói quen xấu từ nhỏ như do thói quen mút ngón tay, thói quen mút núm vú khi còn nhỏ.

Thứ hai là tình trạng răng cửa mọc khấp khểnh, xiên xẹo, lộn xộn.  Tình trạng này cũng ảnh hưởng đến khớp cắn và phương diện thẩm mỹ.

Cách chỉnh răng cửa
Phục hình răng sứ

Thứ ba là tình trạng răng cửa bị thưa, tức là giữa các răng có khe hở nhỏ hay lớn tùy từng người. Với tình trạng này thì sẽ gây nên một vấn đề đáng lo ngại về việc sức khỏe răng miệng. Bởi khi răng có kẽ hở thì thức ăn sẽ rất dễ bám vào đó, tích tụ lâu dần sinh ra một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu

Cách chỉnh răng cửa áp dụng hiệu quả hiện nay

Có rất nhiều cách để điều chỉnh tình trạng răng cửa của mọi người. Và cũng tùy vào từng tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Với trường hợp nếu như răng cửa của bạn không quá vẩu thì giải pháp mà bác sĩ đưa ra sẽ là bọc mão răng sứ. Để tiến hành bọc sứ răng cửa thì trước tiên bác sĩ mài nhỏ hai chiếc răng cửa có hiện tượng hô, sau đó thiết kế mẫu răng sứ phù hợp với cung hàm để bọc vào sao cho nó có độ sát khít với khớp cắn. Với sự hiện đại của kỹ thuật nha khoa thì quá trình boc rang su cho rang ho sẽ không hề gây ra bất kỳ sự đau đớn nào cho bệnh nhân.

Cách chỉnh răng cửa
Cách chỉnh răng cửa bằng trồng răng*

Còn đối với trường hợp răng cửa bị thưa thì bác sĩ có thể dùng phương pháp niềng răng để điều chỉnh lại vị trí của răng sao cho đều đặn nhất. Tuy nhiên, phương pháp này được áp dụng trong thời gian khá lâu và cần người bệnh phải thực sự kiên trì. Niềng răng là phương pháp mang lại hiệu quả tốt, đồng thời kết quả duy trì đến trọn đời.

Trên đây là cách chỉnh răng cửa mà nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Khi gặp phải bất kỳ khiếm khuyết, các bệnh lý về răng miệng, hãy liên hệ ngay với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ các thông tin điều trị nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN