NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan

Theo dõi trên:

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan thế nào? Titan Bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay được bác sĩ nha khoa sử dụng để phục hồi những hàm răng bị hư hỏng hay có khuyết điểm. Để một ca bọc răng sứ thành công thì ngoài yếu tố hội tụ trong quá trình răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan ra thì việc chăm sóc sau khi phục hình cũng là yếu tố hết sức quan trọng.

Bài viết dưới đây chúng tôi tập trung vào cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan của bệnh nhân, từ việc ăn uống hằng ngày cho đến việc vệ sinh răng miệng. Từ đó mọi người có thể hoàn thiện hơn và tăng cường hiệu quả của ca bọc răng sứ.

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan
Chức năng ăn nhai luôn đảm bảo sau khi bọc răng sứ

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan

Trường hợp nếu như trong quá trình đeo răng sứ, vì một lí do sơ suất nào đó mà răng sứ bị rơi ra ngoài thì điều quan trọng nhất ngay lúc này là người nhà cần đưa bệnh nhân đến phòng khám nha khoa để trực tiếp gặp bác sĩ và được bác sĩ chỉnh sửa lại cho hoàn chỉnh nhất. Vậy có nên bọc răng sứ hay không?

Chế độ ăn uống

Còn về việc chăm sóc thì mọi người nên chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày. Sau khi bọc răng sứ, mọi người nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hay quá lạnh, và nóng vì như vậy rất dễ tác động đến răng sứ mới thay thế như bị sứt mẻ, ê buốt răng… Đồng thời, mọi người cũng chú ý là tránh ăn các loại kẹo có độ dính bám như caramel, kẹo cao su… vì chúng rất dễ làm lỏng phần răng sứ mới bọc vào. Bên cạnh đó, bệnh nhân tuyệt đối không ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo vì rất dễ dẫn đến một số bệnh lý như sâu răng, hôi miệng… Lời khuyên tốt nhất là nên lựa chọn những thực phẩm an toàn cho sức khỏe răng miệng, tăng cường ăn rau xanh.

Chế độ vệ sinh răng miệng

Sau khi phục hình răng sứ, bệnh nhân vẫn nên duy trì việc vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách đánh răng ít nhất hai lần trong một ngày, dùng chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám thức ăn còn sót lại cũng như dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng.

Chế độ tái khám

Và điều quan trọng nhất mà bệnh nhân cần phải ghi nhớ đó là phải thường xuyên duy trì thói quen khám răng theo định  kỳ 6 tháng/lần tại những cơ sở hay phòng khám nha khoa uy tín để kiểm tra răng miệng  cũng như cạo vôi răng nhằm giảm thiểu đáng kể một số bệnh lý về răng miệng mà bệnh nhân có thể mắc phải như sâu răng, viêm nha chu…

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan
Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp*

Để duy trì kết quả bọc răng sứ của bệnh nhân cũng như tăng tuổi thọ của răng sứ thì việc phải chăm sóc răng miệng sau khi phục hình là giữ một vai trò hết sức quan trọng. Hy vọng, với cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan nha khoa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn duy trì tốt nhất chức năng ăn nhai của răng sứ, cho khuôn hàm đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN