NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Các phương pháp tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Hiện nay việc thay đổi màu sắc của hàm răng theo thời gian đã diễn ra ở hầu hết mọi người. Chính vì vậy mà phương pháp tẩy trắng răng ra đời như là chiếc phao cứu cánh để giúp mọi người lấy lại sự trắng sáng cho hàm răng.

Các phương pháp tẩy trắng răng
Hình ảnh sau khi tẩy trắng răng

Nguyên nhân hàm răng bị nhiễm màu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc hàm  răng bị sẫm màu. Đó là do các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống nước chè, cà phê. Nguyên nhân thứ hai là do từ nhỏ một số người phải dùng nhiều thuốc kháng sinh nhóm  Tetracycline nên rất dễ bị nhiễm màu. Cũng có thể là do sang chấn gây ra các hiên tượng  rạn răng và các vết rạn  này lại rất dễ bị nhiễm màu. Nguyên nhân thứ ba là do yếu tố thời gian sẽ rất dễ làm cho hàm răng  bị sẫm màu.

Với những nguyên nhân trên thì phương pháp tẩy trắng răng là giải pháp hiệu quả cao nhất, nó giúp tẩy sáng các sắc tố vàng sẫm hoặc ngả màu răng, giúpbệnh nhân lấy lại vẻ trắng sáng và bóng bẩy tự nhiên nhất cho hàm răng.  Tuy nhiên, kết quả tẩy trắng răng còn phụ thuộc rất nhiều vào màu răng trước khi tẩy trắng. Do đó, việc sử dụng bảng màu Vita là thước đo chính xác nhất mức độ tẩy trắng của hàm răng.

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp gì ?

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng mà bệnh nhân có thể sử dụng để cải tạo lại độ tắng sáng của hàm răng mình.

  • Tẩy trắng răng bằng ánh sáng Laser:

Các phương pháp tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng bằng tia Laser

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng Laser là một trong những phương pháp tẩy trắng được ưa chuộng nhất hiện nay. Để tiến hành tẩy trắng răng, trước tiên bác sĩ sẽ được thăm khám răng miệng của bệnh nhân. Sau khi đã thống nhất phương pháp và quy trình tẩy trắng thì bác sĩ sẽ bắt tay vào việc thực hiện tẩy trắng. để thực hiện phương pháp tẩy trắng răng bằng ánh sáng Laser, thì bệnh nhân sẽ được đeo mắt kính phòng hộ để tránh khả năng thuốc rơi vào mắt.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành  bôi thuốc tẩy trắng vào hàm răng bằng dụng cụ banh miệng cách ly với nướu lợi. Trong thuốc tẩy trắng có đặc tínhlà  giải phóng các chất oxy hóa khử nên khi có ánh sáng chiếu vào thì nó có khả năng hoạt hóa nhanh. Chính vì thế mà khi chiếu ánh sáng Laser vào thì nó sẽ kích hoạt nhằm tăng tác dụng khử màu của thuốc tẩy trắng răng.

Trung bình một ca tẩy trắng răng sẽ mất khoảng thời gian là một tiếng.

  • Tẩy trắng răng bằng phương pháp đèn Plasma

Các phương pháp tẩy trắng răng
Các phương pháp tẩy trắng răng

Cũng giống như phương pháp tẩy trắng răng bằng tia laser, tẩy trắng răng bằng đèn plasma được thực hiện thông qua việc sử dụng ánh sáng có cường độ cao để tẩy trắng. Hiệu quả của ca tẩy trắng răng bằng phương pháp đèn plasma cũng khá cao, mang lại sự trắng sáng cho hàm răng.

Phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, áp dụng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến kết hợp với tay nghề vững vàng của bác sĩ sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN