Các bước làm sạch răng Implant đúng cách

Theo dõi trên:
Nội dung
Các bước làm sạch răng Implant đúng cách – Từ trước đến nay thì phương pháp phục hình hàm rang thẩm mỹ bằng phương pháp cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả tích cực cho mọi người. Có một điều mà mọi người cần phải chú ý là sau khi phục hình thì bệnh nhân phải có chế độ chăm sóc ăn uống cũng như vệ sinh răng implant phải thực sự tốt thì mới bảo tồn được hàm răng lâu dài được.
Để giúp bạn trút bỏ những lo lắng trên, bài viết dưới đây sẽ chỉ cách cho các bạn về các bước làm sạch răng Implant đúng cách, giúp bảo vệ hàm răng mình thật tốt nhé.

Các bước làm sạch răng Implant đúng cách

Bước 1: Tẩy sạch các mảng bám trên răng. Đối với bước này thì trước tiên, các bạn phải súc miệng bằng nước lạnh trong vòng 30 giây để các mảng bám được làm sạch.

Các bước làm sạch răng Implant đúng cách
Chải răng đúng cách

Bước 2: Sử dụng bàn chải mềm mại và có độ đàn hồi tốt để đánh răng. Như chúng ta đều biết thì sau khi cấy ghép răng implant thì các răng này sẽ chưa được chắc chắn như răng thật, đồng thời một khoảng thời gian lúc đầu bệnh nhan sẽ cảm thấy hơi đau nhức. Vì thế nên các bạn phải hạn chế va chạm mạnh tại những vị trí trồng răng. Lời khuyên tốt nhất là các bạn cần phải sử dụng loại bàn chải có lông mềm, và đầu lông tròn để giúp cho việc chải răng trở nên dễ dàng và cảm giác dễ chịu hơn. Cũng chính nhờ đó mà răng implant sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Ngoài ra, việc các bạn sử dụng loại bàn chải có lông mềm thì sẽ giúp cho việc chải sạch sâu ở những kẽ răng cũng như các mảng bám nhanh chóng mà nó cũng không làm ảnh hưởng đến các vị trí mổ implant. Và có một bí kíp muốn mách các bạn à chọn cho mình một loại bàn chải có tay cầm dạng cong để các bạn có thể dễ dàng luồn bàn chải vào vị trí trồng răng.

 

Các bước làm sạch răng Implant đúng cách-2
Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch hết các mảng bám thức ăn còn sót lại*

Bước 3: Chải răng nhẹ nhàng. Chải răng khi trồng implant cũng cần phải chú ý vì nó không được thực hiện như hàm răng bình thường. Đó là, khi chải răng mọi người nên dùng lực chải nhẹ nhàng, chúng ta sẽ chải theo thứ tự từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới theo chiều nghiêng 1 góc 45 độ. Đồng thời, các bạn cũng nên chuyển động bàn chải đánh răng theo hướng từ mặt trước, mặt sau và phần đầu của răng implant.

Bước 4: Chải sạch trụ Abument. Sau khi trồng răng implant, các bạn phải tiến hành them bước làm sạch các phần mão răng, phần nướu và trụ Abument để nó được bảo tồn lâu bền hơn. Cách làm sạch trụ Abument được thực hiện theo các bước sau đây: Đầu tiên, các bạn nên dùng bàn chải một cách nhẹ nhàng và di chuyển bàn chải sao cho theo hướng từ trên xuống dưới, rồi tự dưới lên trên hết sức luân phiên và nhịp nhàng, cho đến khi các răng của cả hàm được làm sạch.

Bước 5: Làm sạch khe giữa răng trồng Implant và các răng xung quanh. Đây là vị trí mà vi khuẩn rất dễ tích tụ và có thể gây nên các bệnh lý về răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng… Do đó, để hạn chế hiện tượng implant bị mài mòn và mất độ bền thì các bạn cần phải làm sạch ở vị trí đó.

Bước 6: Làm sạch nướu răng. Bạn chải thêm phần nướu đều đặn hằng ngày và chải nghiêng góc 45 độ sẽ giúp cho nướu sạch sẽ.

Các bước làm sạch răng Implant đúng cách
Thực hiện các dịch vụ nha khoa tại trung tâm uy tín*

Bước 8: vệ sinh lần cuối. Ở bước này thì các bạn có thể dùng nước ấm để súc miệng và hoàn tất quá trình chải răng của mình.

Trên đây là các bước làm sạch răng Implant đúng cách chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.