NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Các bước cấy ghép implant

Theo dõi trên:
Các bước cấy ghép implant diễn ra thế nào? Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình nha khoa an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này thì một hay nhiều chiếc răng bị mất đi của bạn sẽ được thay thế bằng chiếc răng mới nhưng vẫn đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Các bước cấy ghép implant theo quy trình chuẩn

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, các bước cấy ghép implant được tiến hành trong điều kiện vô trùng, cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng trăng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Bệnh nhân có gặp các vấn đề như bệnh viêm nha chu hoặc sâu răng hay không, nếu có bác sĩ phải xử lý trước khi cấy ghép để không ảnh hưởng đến hiệu quả sau này.

Các bước cấy ghép implant
Các bước cấy ghép implant

Bước 2: Chụp phim X- quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Bác sĩ tiến hành chụp phim cho khách hàng để đánh giá tổng thể cấu trúc xương hàm và chi tiết vị trí răng bị mất. Đồng thời kiểm tra xem bệnh nhân có bị thiếu xương hay không, hệ thống dây thần kinh như thế nào. Nếu bệnh nhân không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ thực hiện các bước tiếp theo của quy trình cấy ghép implant.

Bước 3: Bác sĩ lập kế hoạch cấy ghép implant

Tùy theo cấu trúc xương hàm và vị trí cần ghép implant có bị tiêu xương không mà bác sĩ sẽ thực hiện lập kế hoạch điều trị phù hợp. Đồng thời tư vấn cho bạn các thông tin về quá trình điều trị.

Các bước cấy ghép implant
Phục hình răng sứ

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định

Bác sĩ sẽ dùng phim 3D và phần mềm phân tích để đo đạc chính xác diện tích xương và vị trí cần đặt implant như thế nào, số lượng cần cấy ghép implant bao nhiêu và kích cỡ trụ implant như thế nào là phù hợp để đặt trụ implant.

Bước 5: Tiến hành cắm ghép Implant

Khi có các thông số cụ thể và bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ rạch phần nướu ở vị trí bị mất răng và cắm trụ implant vào đó. Khi trụ implant bám chắc vào xương thì bác sĩ gắn mão sứ lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành ca cấy ghép răng implant.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Các bước cấy ghép implant
Kết quả phục hình răng bằng cấy ghép implant*

Bác sĩ sẽ kiểm tra độ bền của trụ implant bằng cách chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng bằng máy Ortho (Panorex & Cephalometric) để kiểm tra xem implant có sít không. Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai để hoạt động của implant và răng sứ ổn định nhất.

Trên đây là các bước cấy ghép implant nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng để bạn hình dung cụ thể hơn về phương pháp này. Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Bệnh nhân đặt ra câu hỏi răng sứ veneer có tốt không? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tìm ra phương án phù hợp để giải quyết tình trạng răng miệng hiện tại, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN