NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng toàn sứ mang đến bạn nụ cười xinh tự nhiên

Theo dõi trên:

Bọc răng toàn sứ là dịch vụ được các chuyên nha khoa đánh giá cao cả về thẩm mỹ và tính hoàn thiện trong chức năng ăn nhai. Phương pháp nha khoa này được áp dụng cho hầu hết mọi khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng có nên bọc răng sứ hay không, dưới đây, nha khoa xin chia sẻ đến bạn các thông tin cơ bản về dịch vụ!

Một nụ cười thẩm mỹ rất cần thiết với cuộc sống hiện đại. Đó chính là lý do nhiều khách hàng tìm tới dịch vụ bọc răng sứ cho răng cửa, hàm – khắc phục các khiếm khuyết bẩm sinh hoặc phát sinh về răng miệng. Hiện nay, bọc răng sứ là dịch vụ được áp dụng với nhiều loại răng sứ khác nhau. Chúng có tính chất, đặc điểm và mức chi phí áp dụng cũng khác biệt. Trong đó, răng toàn sứ có mức chi phí áp dụng khá cao do mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bọc răng toàn sứ mang đến bạn nụ cười xinh tự nhiên 1
Nụ cười tự tin với hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ*

Bọc răng toàn sứ là gì?

Hàm răng sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ do va chạm, hư hỏng do các bệnh lý răng miệng, răng nhiễm màu, không đều màu hay gặp phải các khiếm khuyết như thưa, hô, móm, lệch lạc… gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười. Không chỉ vậy, chúng còn khiến bạn có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên và còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Trước những vấn đề đặt ra, bọc răng toàn sứ ra đời giúp bạn khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng.

Bọc răng toàn sứ được thực hiện thông qua việc mài cùi răng thật với tỉ lệ thích hợp Sau đó, mão răng sứ có hình dạng, màu sắc, kích thước tương đồng với răng thật được gắn lên cùi răng giả này để phục hình. Răng thật có độ bền chắc cao, thực hiện tốt chức năng ăn nhai trong thời gian khá lâu (hàng chục năm), được gắn và cố định lên răng thông qua lớp keo dính chuyên dụng trong nha khoa. 

Bọc răng toàn sứ mang đến bạn nụ cười xinh tự nhiên 2
Răng toàn sứ có hình dạng giống răng thật, màu sắc tự nhiên đảm bảo tính thẩm mỹ cao*

Quy trình thực hiện bọc răng toàn sứ

Thực hiện bọc răng toàn sứ, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ nha khoa chất lượng với quy trình đạt chuẩn quốc tế, cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sau khi trình bày nguyện vọng của mình sẽ được thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đồng thời được nhận tư vấn về các loại răng sứ, cách thực hiện bọc răng sứ, thời gian và chi phí thực hiện. Sau đó lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân.

Bước 2: Điều trị các bệnh lý

Bác sĩ tiến hành kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, chụp X-quang răng và xương hàm, xác định mức độ hư hỏng, sai lệch răng. Khi phát hiện thấy các bệnh lý răng miệng, vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng thì thực hiện điều trị, loại bỏ chúng, phải đảm bảo được xương, răng, nướu khỏe mạnh cho quá trình bọc răng toàn sứ thuận lợi.

Bọc răng toàn sứ mang đến bạn nụ cười xinh tự nhiên 3
Điều trị các bệnh lý nha khoa liên quan*

Bước 3: Mài nhỏ cùi răng

Thao tác này được tiến hành nhằm đảm bảo độ bền chắc cho răng sứ và tính thẩm mỹ của ca phục hình răng. Tỉ lệ cùi răng được mài tương thích với từng trường hợp răng, khiếm khuyết mắc phải của người bệnh. Trước khi mài cùi, khách hàng được uống thuốc giảm đau hoặc gây tê để giảm thiểu cảm ê buốt.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Mài cùi xong, bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu răng. Cùng với kết quả chụp X-quang và phân tích trước đó, tất cả đưa về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên thực hiện việc chế tạo răng. Trong khoảng thời gian này, bạn được gắn răng nhựa lên cùi răng để đảm bảo thẩm mỹ và duy trì các hoạt động ăn uống.

Bước 5: Bọc răng toàn sứ

Khi răng sứ được chế tạo thành công, bác sĩ dùng gắn và cố định chúng lên cầu răng thật. Quá trình này được diễn ra tỉ mỉ, chuẩn xác. Sau khi đảm bảo răng sứ ăn khớp với các răng còn lại trên cung hàm, bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa kết quả phục hình răng, đồng thời tư vấn cách chăm sóc răng miệng sau thẩm mỹ.

Bọc răng toàn sứ mang đến bạn nụ cười xinh tự nhiên 4
Gắn mão sứ lên cùi răng thật*

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ bọc răng toàn sứ trên đây đã giúp quý khách hàng có kiến các kiến thức nha khoa bổ ích. Khi có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp tại trung tâm để được thăm khám kiểm tra sức khỏe tổng quát, xác định khiếm khuyết cụ thể trên răng, đồng thời nhận tư vấn cụ thể về giải pháp phục hình răng phù hợp nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN