NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng khi răng gặp các vấn đề về hình thể hoặc màu sắc. Không giúp cải thiện tối đa về mặt thẩm mỹ, phương pháp này còn giúp hoàn thiện chức năng răng, đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý gây hại trong khoang miệng. Cùng hiểu rõ hơn về kỹ thuật phục hình răng – bọc răng sứ qua bài viết dưới đây!

Tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nhiễm màu nặng, răng thưa – hô móm – khấp khểnh làm mất thẩm mỹ trên gương mặt. Hơn thế, tình trạng này còn khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn, bạn không làm sạch được răng, rất dễ tạo nên mùi hôi miệng trong giao tiếp. Răng có hình thể không hoàn chỉnh còn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công, gây bệnh về răng miệng. Trước những vấn đề trên, nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ 1
Răng đẹp làm tăng giá trị thẩm mỹ gương mặt

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp khắc phục các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng thông qua việc phủ bên ngoài răng mang khuyết điểm một lớp răng sứ mới có hình dạng, kích thước màu sắc giống hệt răng thật. Hiện nay, tại trung tâm nha khoa có nhiều loại răng sứ để khách hàng dễ dàng lựa chọn, phù hợp với điều kiện kinh tế mọi khách hàng có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là quá trình làm đẹp nha khoa an toàn, đơn giản cho mọi trường khách hàng có điều kiện sức khỏe tốt. Chất liệu chế tác răng giả đã được kiểm định thân thiện với cơ thể con người.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành bọc răng sứ, bạn cần thực hiện thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng cũng như giải quyết các vấn đề tồn tại trong khoang miệng để đảm bảo quá trình này không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng, trung tâm nha khoa Đăng Lưu áp dụng bọc răng sứ thẩm mỹ thông qua các thao tác chuẩn, do Bộ Y tế đề ra:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra và xác định chính xác các khuyết điểm trên răng đồng thời phát hiện ra các vấn đề răng miệng để kịp thời giải quyết chúng thông qua may chụp X-quang 3D.

Bọc răng sứ thẩm mỹ 3
Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước 2: Cạo vôi răng – làm sạch khoang miệng

Bằng máy cạo vôi răng hiện đại, bác sĩ loại bỏ các mảng bám trên thành răng và sâu bên trong chân nướu. Sau đó cho bệnh nhân súc miệng lại bằng nước muối chuyên dụng, đảm bảo khoang miệng được sạch khuẩn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ 4
Loại bỏ sạch các mảng bám

 

Bước 3: Mài nhỏ cùi răng

Để răng sứ gắn lên được dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất, bác sĩ thực hiện mài cùi răng theo tỉ lệ đo đạc, xác nhận từ trước. Thao tác mài răng có thể gây ra cảm giác ê buốt cho bạn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ 5
Mài nhỏ cùi răng

Bước 4: Lấy dấu hàm và chế tác răng sứ

Tiến hành lấy dấu hàm chuẩn xác với tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng đồng thời chuyển tất cả các dữ liệu thu nhận được về bộ phận Labo. Từ các thông số trên, kỹ thuật viên chế tác răng sứ phù hợp.

Bọc răng sứ thẩm mỹ 6
Răng sứ có màu sắc và hình dạng giống răng thật

Bước 5: Hoàn thiện bọc răng sứ

Mão răng sau khi được chế tác xong được sử dụng gắn lên cùi răng thật đã mài trước đó để hoàn thiện. Tuy nhiên, nha sĩ sẽ bôi một lớp keo dính nha khoa lên cùi răng trước khi gắn răng để răng sứ được cố định và vững chắc, đảm bảo chức năng nhai và hoàn thiện thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ 7
Chụp mão răng vào cùi răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ, duy trì tốt chức năng nhai. Song, để kết quả này được duy trì lâu dài, bạn cần thực hiện chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ. Khi gặp bất kỳ vấn đề nào về răng sứ, hãy liên hệ hoặc đến ngay trung tâm để được các nha sĩ điều chỉnh – khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN