NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy răng không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy răng không? Bọc răng sứ thẩm mỹ là dịch vụ nha khoa được áp dụng nhằm mang lại cho bạn hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ hơn. Theo đó, phương pháp này khắc phục các nhược điểm về màu sắc và hình dạng răng. Bạn có thể hiểu hơn dịch vụ này với các thông tin bên dưới đây!

Như các bạn đã biết để có một hàm răng chắc khỏe trước tiến hàm răng của bạn mọc lên phải thẳng đều, men răng trắng đều và phần nướu khỏe mạnh bám chắc vào chân răng để giữ chân răng chắc khỏe. Ngoài ra một điều rất quan trọng đó là tủy răng. Nếu tủy răng bị hư sẽ làm chiếc răng của bạn rất dễ bị sứt mẻ hoặc bị gãy.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy răng không?

Tủy răng được xem như linh hồn của răng, giúp răng duy trì sự sống. Chính vì tủy răng rất quan trọng, nó là sự sống của chiếc răng nên đa số bệnh nhân khi đến nha khoa để tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ đều lo ngại bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy răng không.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy răng không?
Răng đẹp và chắc khỏe cho nụ cười tự tin*

Thực tế nếu bạn bọc răng sứ với mục đích thẩm mỹ hàm răng cho trắng đều và thẳng hơn thì bạn không cần lấy tủy răng. Nếu hàm răng của bạn khỏe mạnh không bị sâu răng thì bạn chỉ cần mài cùi răng cho nhỏ bớt là có thể bọc răng sứ thẩm mỹ.

Một số trường hợp trong rang su cần lấy tủy răng đó là chiếc răng bị sâu nặng làm viêm tủy nên cần lấy tủy để tránh nhiễm trùng, sau đó mới bọc sứ được. Sau khi răng bị lấy tủy thì chiếc răng rất giòn nên bạn cần bọc sứ càng nhanh càng tốt để bảo vệ hàm răng chắc khỏe. Nhờ vào chiếc răng sứ bao bọc bên ngoài thì bạn có thể ăn uống bình thường mà không lo sợ chiếc răng sâu bị gãy.

Ngoài ra có trường hợp bị sâu răng quá nặng cần phải nhổ răng, nếu bạn phải nhổ răng sâu thì bạn cần tìm giải pháp phục hình răng để thay thế cho chiếc răng bị mất.

Giải pháp nào cho các trường hợp mất răng?

Hiện nay có giải pháp trong rang gia bằng phương pháp cắm ghép trụ implant. Đây là một giải pháp phục hình răng bị mất hiệu quả nhất hiện nay vì giải pháp này có tiến hành cắm ghép trụ implant thay thế chân răng bị mất. Nhờ vậy bạn sẽ có một chiếc răng giả có đủ chân răng và thân răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy răng không?
Mỗi trường hợp răng phù hợp với một kỹ thuật phục hình nhất định*

Khi răng bị sâu quá nặng và không thể điều trị tủy hoặc răng bị mất chân răng, bác sĩ khuyến khích người bệnh nên lựa chọn giải pháp loại bỏ răng. Đồng thời tiến hành cấy ghép chân răng sau đó. Sự kết hợp giữa các phương pháp nha khoa hiện đại này chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục các khiếm khuyết gặp phải.

Trên đây là lời giải đáp bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy răng không nha khoa muốn gửi đến quý khách hàng nhằm giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật bọc răng. Khi có nhu cầu thực hiện nha khoa răng sứ, hãy trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định áp dụng cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN