NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ như thế nào? Trong một cuộc va chạm, không may em bị sứt mẻ nửa chiếc răng cửa. Điều này khiến em khá tự ti trong giao tiếp vì thẩm mỹ gương mặt. Em muốn tới nha khoa để khắc phục tình trạng trên bằng giải pháp bọc răng sứ. Mong được nha khoa cung cấp các thông tin về dịch vụ. Em xin cảm ơn! (Thanh Tùng – Vĩnh Long)

Chào Thanh Tùng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề không may mình gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ như thế nào về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ cũng như trút bỏ băn khoăn của mình, nha khoa xin được cung cấp các thông tin bên dưới đây:

Bọc răng sứ có niềng được không? 1
Nên thực hiện bọc răng sứ cho răng bị sứt mẻ

Thực hiện bọc răng sứ khi nào?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng bị mắc khuyết điểm về hình thể và màu sắc. Theo đó, để đảm bảo chức năng răng và thẩm mỹ, nha sĩ tiến hành bọc bên ngoài răng mang khuyết điểm một lớp sứ mới sau khi thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ trước đó.

Bọc răng sứ là phương pháp được các nha sĩ khuyên dùng khi khách hàng gặp phải các trường hợp như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng thưa hoặc khấp khểnh nhẹ, răng bị nhiễm màu, thậm chí mất răng… Tuy nhiên, với mỗi khuyết điểm trên răng khác nhau, khách hàng sẽ được áp dụng các kỹ thuật bọc sứ khác nhau. Vậy bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ có niềng được không? 2
Bọc răng sứ được tiến hành theo quy trình chuẩn*

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Hiện nay, cũng như các dịch vụ nha khoa khác, bọc răng sứ được áp dụng theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ cao. Nhằm giúp Thanh Tùng nắm rõ bọc răng sứ như thế nào, nha khoa xin đưa ra quy trình bọc răng sứ chuẩn như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nha sĩ thực hiện thăm khám tổng quát và kiểm tra cụ thể khuyết điểm trên răng thông qua máy chụp X-quang. Theo đó, khách hàng được tư vấn về sức khỏe răng miệng cũng như giải pháp điều trị.

Bọc răng sứ có niềng được không? 3
Bọc răng sứ có khả năng phục hình răng bị mất*

Bước 2: Làm sạch khoang miệng bằng các khí cụ nha khoa, loại bỏ các mảng bám và cho khách hàng súc miệng bằng nước muối chuyên dụng. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng và giúp quá trình bọc răng sứ không xảy ra viêm nhiễm.

Bước 3: Nha sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng mang khuyết điểm để tạo khoảng trống cho răng sứ sau khi chụp vào đảm bảo thẩm mỹ, cân đối so với các răng còn lại. 

Bước 4: Thực hiện lấy dấu hàm của khách hàng một cách chuẩn xác. Sau đó, dấu hàm và các dữ liệu liên quan được gửi về phòng labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ. Sau giai đoạn này, khách hàng được gắn răng sứ nhựa để bảo đảm tính thẩm mỹ và giúp quá trình ăn uống diễn ra thuận lợi hơn.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 4
Có nhiều loại răng sứ để khách hàng lựa chọn

Bước 5: Gắn răng sứ đã được chế tác lên răng, tạo hàm răng hoàn chỉnh. Răng sứ được chế tác có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Bên cạnh đó, chức năng nhai cũng được đảm bảo giống răng thật. 

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn Thanh Tùng đã hình dung được bọc răng sứ như thế nào cũng như có những kiến thức nha khoa bổ ích cho mình. Để tiến hành bọc răng sứ, khôi phục hình thể và chức năng răng, mời bạn đến trực tiếp trung tâm để được các nha sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Cắm implant là kỹ thuật phức tạp, nó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề vững vàng, vậy trồng răng implant bao nhiêu tiền? Nha Khoa Đăng Lưu đã cung cấp bảng giá trồng implant chi tiết trên website hoặc bạn có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN