NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ là gì? Thực hiện bọc răng sứ như thế nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ là gì? Nghe nhiều người nói về phương pháp bọc răng sứ titan phục hình các khiếm khuyết về răng. Tôi bị hô răng nhẹ và cũng muốn khắc phục răng hô với dịch vụ này nhưng chưa biết các thông tin về bọc răng sứ. Vậy mong được nha khoa tư vấn giúp! (Quang Hùng – Trà Vinh)

Chào Quang Hùng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng boc rang su cho rang ho của mình cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ là gì, thực hiện thế nào về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ các thông tin cần thiết về dịch vụ bọc răng hô, nha khoa chúng tôi xin được đưa ra các tư vấn như sau:

Bọc răng sứ là gì? Thực hiện bọc răng sứ như thế nào? 1
Sở hữu răng đẹp giúp bạn có nụ cười tự tin*

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình nha khoa áp dụng cho nhiều trường hợp mang khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng: răng bị hư hỏng do các bệnh lý (răng sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, răng sâu…), răng bị nhiễm màu hoặc không đều màu do nhiễm kháng sinh, nội sinh, răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Thông qua phương pháp này, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh, trắng sáng thẩm mỹ, đồng thời chức năng ăn nhai của răng cũng được hoàn thiện.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ bọc răng sứ để bạn lựa chọn: bọc răng sứ kim loại, bọc răng sứ titan, bọc răng toàn sứ… Mỗi dịch vụ được áp dụng với các mức giá khác nhau, có nhiều đặc tính riêng biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của khách hàng. Do đó, hãy trực tiếp đến trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám và nhận tư vấn bọc răng sứ là gì cụ thể từ bác sĩ để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình.

Bọc răng sứ là gì? Thực hiện bọc răng sứ như thế nào? 2
Các trường hợp nên bọc răng sứ*

Bên cạnh đó, bọc răng sứ tuy không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng trong quá trình thực hiện, khách hàng cần sử dụng một số loại thuốc: kháng sinh, ngừa viêm, giảm đau… Do đó, phương pháp này được khuyên nên cân nhắc kỹ lưỡng khi áp dụng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Thực hiện bọc răng sứ như thế nào?

Cũng như các kỹ thuật nha khoa khác, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, bọc răng sứ được áp dụng theo quy trình chuẩn với các nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra. Cụ thể, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ với các bước dưới đây:

– Bước 1: Sau khi trình bày nguyện vọng bọc răng sứ, bác sĩ kiểm tra tình trạng sứ khỏe tổng quát, tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện thấy các vấn đề nha khoa liên quan thì thực hiện điều trị.

Bọc răng sứ là gì? Thực hiện bọc răng sứ như thế nào? 3
Thăm khám, điều trị các bệnh lý về răng miệng*

– Bước 2: Tiến hành chụp X-quang hàm răng, xác định cụ thể khiếm khuyết răng, mức độ của sai lệch, hư hỏng răng và lên kế hoạch bọc răng sứ.

– Bước 3: Thực hiện mài nhỏ cùi răng thật với tỉ lệ thích hợp. Sau đó, bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm. Các dữ liệu thu thập được trước đó được chuyển về bộ phận Labo để chuyên viên kỹ thuật tiền hành chế tác răng sứ.

Trong khoảng thời gian 5 – 10 ngày đợi chế tác răng sứ, bác sĩ gắn lên cùi răng khách hàng những chiếc răng nhựa giả. Việc làm này vừa giúp bạn trút bỏ e ngại  về thẩm mỹ hàm răng vừa giúp các hoạt động ăn nhai được tiếp diễn.

– Bước 4: Khi răng sứ được sản xuất xong, bác sĩ dùng chúng gắn lên cùi răng thật và cố định lại bằng lớp keo dính chuyên dụng trong nha khoa.

– Bước 5: Kiểm tra lại một lần nữa kết quả bọc răng sứ, đồng thời hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng hợp lý tại nhà.

Bọc răng sứ là gì? Thực hiện bọc răng sứ như thế nào? 4
Gắn và cố định răng sứ trên cùi răng thật*

Trên đây là những tư vấn bọc răng sứ là gì và thực hiện như thế nào nha khoa muốn gửi đến Quang Hùng. Trước khi thực hiện bọc răng sứ, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám sức khỏe, kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng liên quan. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn các thông tin cụ thể nhất về dịch vụ bọc răng sứ mà sẽ được trải nghiệm. Mọi thắc mắc khác, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN