NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ khi mất răng như thế nào là tốt?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ khi mất răng như thế nào là tốt? Em bị gãy mất 1 chiếc răng và muốn phục hình để cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Nghe nói hiện nay không cần trồng răng mà vẫn có thể phục hình răng với kỹ thuật bọc răng sứ. Không biết có phải như vậy không và nếu phải thì thực hiện như thế nào ạ? Rất mong sớm  nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thanh Vi – Hà Tĩnh)

Chào Thanh Vi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình không may gặp phải và nguyện vọng phục hình răng bị mất bằng bọc răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ khi mất răng có được không và thực hiện thế nào, nha khoa xin cung cấp các thông tin dưới đây:

Bọc răng sứ khi mất răng như thế nào là tốt? 1
Mất răng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống*

Bọc răng sứ khi mất răng có được không?

Mất răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai của bạn. Bên cạnh đó, tình trạng này còn khiến bạn cảm thấy e ngại với thẩm mỹ trên gương mặt. Khi cung hàm thiếu đi 1 chiếc răng cũng đồng nghĩa với việc có một khoảng trống thừa ra tại cung hàm. Lúc này, thức ăn và các tác nhân khác dễ mắc lại tại vị trí mất răng, phân tán trong môi trường răng miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và phát triển, sinh ra các bệnh lý nguy hại.

Với các trường hợp mất răng, bác sĩ khuyên người bệnh nên sớm phục hình răng sứ để phòng ngừa các hiểm họa về sau. Hiện nay, để phục hình răng bị mất, bạn có thể chọn lựa một trong các giải pháp sau như bọc sứ bắc cầu cho răng, hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng cố định. Như vậy, Thanh Vi có thể lựa chọn bọc răng sứ khi mất răng tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Bọc răng sứ khi mất răng như thế nào là tốt? 2
Kỹ thuật bọc răng sứ khi bị mất răng*

Bọc răng sứ là quá trình sử dụng mão sứ giả thay thế răng sứ mang khiếm khuyết về hình thể hoặc màu sắc. Quá trình này tuy được thực hiện đơn giản nhưng không khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú, những người có tình trạng sức khỏe không tốt hoặc cơ địa chưa ổn định.

Bọc răng sứ khi mất răng như thế nào là tốt?

Chính vì không phải là kỹ thuật áp dụng được cho mọi đối tượng nên trước khi tiến hành, khách hàng cần thực hiện thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng, chứng minh mình đủ điều kiện tham gia dịch vụ. Bên cạnh đó, thông qua quá trình thăm khám sức khỏe răng miệng, mọi vấn đề, bệnh lý nha khoa được phát hiện và điều trị kịp thời. Các thao tác này nhằm đảm bảo an toàn, không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện bọc răng sứ khi mất răng.

Thực hiện bọc răng sứ khi mất răng, tùy thuộc vào điều kiện chi trả và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ kim loại, răng sứ titan"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ titan hay bọc răng toàn sứ. Trước đó, bác sĩ sẽ giúp bạn mài nhỏ 2 chiếc răng lân cận răng bị mất với tỉ lệ phù hợp. Sau đó, một cầu sứ với 1 răng sứ ở giữa và 2 mão sứ 2 bên sẽ được gắn lên răng, chúng được cố định bằng keo dính chuyên dụng trong nha khoa.

Bọc răng sứ khi mất răng như thế nào là tốt?-3
Bọc răng sứ giúp hàm răng đều và đẹp hơn*

Sau khi bọc răng sứ, khách hàng được sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai, đồng thời giúp hạn chế các vấn đề răng miệng có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp theo chỉ dẫn của nha sĩ để duy trì răng sứ lâu dài và ổn định.

Hy vọng, với những thông tin về kỹ thuật bọc răng sứ khi mất răng nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Thanh Vi trút bỏ được các thắc mắc của mình. Để thực hiện phục hình răng sứ an toàn, hiệu quả nhất, bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa, thăm khám kiểm tra tình trạng sức khỏe và răng miệng cụ thể. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin điều trị một cách cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN