NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ có thể bị tai biến không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có thể bị tai biến không? Theo thời gian, với sự tác động của những yếu tố khách quan hay chủ quan thì hàm răng sẽ dần yếu đi, sức bền của hàm răng cũng dần bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Không những thế mà các bệnh lý về răng miệng cũng thường xuyên xuất hiện khiến cho hàm răng ngày càng bị hư hại nặng nề, đặc biệt là tủy răng.

Giải pháp khắc phục được những vấn đề trên đây chính là bọc sứ răng cửa – một kỹ thuật được đông đảo bệnh nhân lựa chọn khi có nhu cầu phục hồi lại hàm răng bị hư hỏng và tổn thương. Vậy bọc răng sứ có thể bị tai biến không, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Bọc răng sứ có thể bị tai biến  không
Bọc răng sứ mang lại kết quả cao

Bọc răng sứ được áp dụng cho những trường hợp nào?

Boc rang su cho rang ho là một phương pháp được thực hiện bằng cách dùng răng sứ để bọc ở bên ngoài nhằm thay thế cho những chiếc răng đã bị hư tổn.

Những trường hợp được chỉ định bọc răng sứ là:

  • Hàm răng bị sứt mẻ, gãy rụng.
  • Hàm răng bị ố vàng, xỉn màu hay nhiễm màu ở mức độ nặng.
  • Hàm răng bị tổn thương bởi các biện pháp như trám răng…
  • Bọc răng sứ có thể bị tai biến không? 2
    Bọc răng sứ có thể bị tai biến không phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện*

Bọc răng sứ có thể bị tai biến không?

Trường hợp khi bọc răng sứ sẽ xảy ra tai biến khi và chỉ khi cơ sở nha khoa mà các bạn lựa chọn không có uy tín và chất lượng. Đó là do trình độ tay nghề của bác sĩ nha khoa không giỏi nên trong quá trình lấy tủy răng thì bác sĩ chưa lấy hết mà đã tiến hành bọc răng sứ luôn nên dẫn đến hiện tượng răng bị ê buốt, và ở mức độ năng hơn là sưng mủ rỉ ở xương hàm.

Cũng có những trường hợp xảy ra đó là do trong quá trình bọc răng sứ, chiếc răng sứ được thiết kế không sát khít với cung xương hàm nên khi bọc vào thì tạo ra một độ chệnh, và tạo cảm giác cộm cộm ở trong miệng. Nếu không khắc phục kịp thời thì ảnh hưởng và làm đau hàm thái hương.

Đồng thời việc răng sứ bọc vào không sát khít với cùi răng thì khiến cho thức ăn dễ dàng lọt vào những chỗ này, tích tụ lâu dần tạo thành ổ vi khuẩn gây nên những bệnh nghiêm trọng như sâu răng, viêm nha chu, chết tủy, hôi miệng… Ngoài ra khi chiếc răng không có sự sát khít chính xác thì sẽ tác động đến phương diện thẩm mỹ của hàm răng sau khi phục hình.

Bọc răng sứ có thể bị tai biến  không
Thực biện bọc răng sứ tại nha khoa uy tín để nhận được kết quả như mong đợi, phòng ngừa tai biến xảy ra*

Để phòng tránh được những tai biến có thể xảy ra trong quá trình bọc răng sứ thì mọi người nên lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng trong cả nước. Nơi đó sẽ có một đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm và được đào tạo bài bản về chuyên ngành nha khoa nói chung và kỹ thuật bọc răng sứ nói riêng.

Đồng thời, tại những phòng khám nha khoa đó sẽ được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động nên sẽ đảm bảo cho các bạn về độ an toàn cần có. Đặc biệt, tại các phòng khám nha khoa uy tín sẽ không ngần ngại đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho ca bọc răng sứ một cách tối ưu nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN