NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo khi nào?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Em đã thực hiện bọc răng sứ được hơn 3 năm và chiếc răng này gần đây làm em hơi khó chịu, không có cảm giác tự nhiên mỗi lần ăn uống như trước. Em phân vân không biết mình có nên tháo răng sứ này ra không? Mong được bác sĩ giải đáp giúp! (Thúy Diễm – Quảng Trị)

Chào Thúy Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ gây khó chịu trong quá trình ăn uống mình không may gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ có tháo ra được không về tại trung tâm nha khoa. Nhằm giúp bạn hiểu rõ vấn đề trên, đồng thời biết mình nên làm gì để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng, dưới đây là những tư vấn của chúng tôi.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo khi nào? 1
Hình thức bọc răng sứ*

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng nhằm khắc phục các khiếm khuyết răng có thể về hình thể hoặc màu sắc như răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng sâu, chết tủy, răng nhiễm màu nặng hoặc gặp các sai lệch vị trí ở mức độ nhẹ. Theo đó, bác sĩ gắn lên răng mang khiếm khuyết (sau khi đã mài nhỏ cùi răng) 1 chiếc mão sứ được làm bằng sứ nguyên chất (bọc răng toàn sứ) hoặc sứ kết hợp với các hợp chất kim loại (răng sứ titan"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ titan, bọc răng sứ kim loại) để phục hình.

Thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng và gắn lên cùi răng thật này một mão sứ cho hình dạng, kích thước, màu sắc như răng thật, đồng thời răng sứ có độ bền chắc cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Tùy thuộc vào từng loại răng sứ khách hàng lựa chọn, răng sứ có thể duy trì ổn định trên cùi răng 5 – 10 năm hoặc hàng chục năm.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo khi nào? 2
Không nên tháo mão răng sứ khi răng hoạt động bình thường*

Trả lời thắc mắc bọc răng sứ có tháo ra được không của bạn Thúy Diễm, bác sĩ cho biết, răng sứ được dán cố định trên cùi răng thông qua keo dính chuyên dụng trên răng nha khoa nhằm đảm bảo thực hiện các hoạt động ăn nhai. Do đó, khách hàng không thể và không nên tự ý tháo chiếc răng này ra khỏi cùi răng khi răng hoạt động bình thường.

Bọc răng sứ nên tháo ra khi nào?

Theo bác sĩ nha khoa, trong quá trình sử dụng răng sứ, khách hàng cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống khoa học, tránh những tác động mạnh, tiêu cực đến răng làm răng bị bong tróc, sứt mẻ. Tuy có thể duy trì tốt kết quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đến hàng chục năm, song răng sứ có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng không phù hợp.

Nếu không may gặp phải các vấn đề này trong quá trình sử dụng răng sứ, bạn cần tìm tới trung tâm nha khoa bọc sứ để khắc phục. Lúc này, chỉ định tháo bỏ răng sứ được thực hiện. Cùng với đó, bạn được tiến hành bọc lại răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Quá trình này cũng được diễn ra an toàn, theo quy trình đạt chuẩn như bọc răng sứ lần 1 nhưng không tiến hành mài cùi răng.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo khi nào?-3
Bọc răng sứ mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười xinh*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có tháo ra được không nha khoa chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn Thúy Diễm. Để đảm bảo răng sứ hoạt động tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, nhờ bác sĩ kiểm tra và khắc phục các vấn đề về răng sứ an toàn, hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN