NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không về phương diện sức khỏe?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Bọc răng sứ chính là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, không chỉ mang lại cho bạn một nụ cười tươi tắn rạng rỡ mà còn làm tăng thêm sự tự tin trong công việc và cuộc sống. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hiện đại và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà không có phương pháp nào có thể đạt được. Chức năng ăn nhai không những được bảo vệ mà lại có tính thẩm mỹ rất cao.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không về phương diện sức khỏe?-1
Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không*

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ không chỉ giúp phục hình răng mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy…Phương pháp này đã trở nên rất phổ biến ở nước ta và được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bản chất của bọc răng sứ là mài đi một phần răng thật và chụp mão răng sứ giả lên nhằm mang lại tính thẩm mỹ và nâng cao chức năng ăn nhai.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, bọc răng sứ thẩm mỹ cũng gây ra nhiều ảnh hưởng khác như:

  • Vì răng sứ là răng giả nên khả năng cảm biến thức ăn không tốt như răng thật nên gặp nhiều khó khăn khi ăn đồ cứng, dẻo.
  • Răng có thể bị khó chịu, ê buốt khi sử dụng đồ ăn lạnh hoặc nóng, nguyên nhân là do quá trình thực hiện không đạt chuẩn.
  • Nhiều trường hợp, tay nghề bác sĩ kém, khiến việc mài răng không chuẩn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tủy răng và khiến răng yếu dần đi.
Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không về phương diện sức khỏe?-2
Bọc răng sứ đúng quy trình sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe*

Muốn kiểm soát tốt việc bọc răng sứ có gây ảnh hưởng không thì bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin liên quan đến kỹ thuật này, từ đó biết được những mặt lợi và hại mà phương pháp này có thể mang lại.

Những yếu tố ảnh hưởng tới kết quả bọc răng sứ

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp răng an toàn và đạt hiệu quả cao. Nhưng dựa vào một số yếu tố sẽ quyết định đến làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng hay không. Dưới đây là các yếu tố bạn cần chú ý:

Sức khỏe răng miệng: Một trong những yêu cầu bạn cần phải đáp ứng được khi tiến hành bọc răng sứ đó là sức khỏe răng miệng. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng để xác định những bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm, tránh gây nên những ảnh hưởng không tốt đến răng sau này. Cùi răng thật cần chắc khỏe và không bị mắc các bệnh như sâu răng hay viêm tủy.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không về phương diện sức khỏe?-3
Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường để bảo vệ răng sứ lâu bền*

Tay nghề bác sĩ: Điểm đặc trưng của bọc răng sứ là mài đi một lớp men răng thật rồi mới chụp mão sứ giả lên trên. Vì thế để có được một hàm răng khỏe đẹp, tay nghề bác sĩ cần phải giỏi, thực hiện chuẩn xác theo đúng tỉ lệ mà không gây xâm lấn hay bào mòn răng. Hơn nữa, khi tiến hành gắn mão sứ cần đúng vị trí, răng sứ ôm khít sát răng thật.

Công nghệ thực hiện: Công nghệ hiện đại chính là yếu tố quyết định bọc răng sứ có thành công hay không. Nếu so với phương pháp truyền thống, sử dụng kỹ thuật thủ công thì nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại. Việc bọc răng sứ hiện sử dụng hệ thống máy móc tối tân giúp khắc phục hiệu quả những nhược điểm của phương pháp cũ. Vì vậy, nha khoa có trang thiết bị tiên tiến sẽ góp phần giúp bọc răng sứ thành công.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không về phương diện sức khỏe?-4
Nha khoa uy tín sẽ giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi và an toàn*

Chất lượng răng sứ: Răng sứ được chế tạo từ chất liệu càng tốt thì thời gian sử dụng càng lâu và cũng hạn chế nhiều vấn đề vỡ, mẻ hay sứt. Nên khi quyết định bọc răng sứ, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin các loại sứ mà mình có thể sử dụng để tránh gây ra những biến chứng không mong muốn sau này.

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không. Nếu còn điều gì còn thắc mắc và cần tư vấn thì bạn nên đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám, đồng thời đưa ra lời khuyên cho bạn về phương thức thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN