NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng sứ cho răng sâu

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng sâu nhằm giúp bảo vệ răng khỏi bị mất, ngăn cản các bệnh lý về răng miệng, đồng thời giúp bảo toàn chức năng răng. Phương pháp này được các chuyên gia nha khoa khuyên áp dụng sau khi bệnh nhân được điều trị sâu răng. Để hiểu hơn về dịch vụ nha khoa bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không, bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới đây.

Răng sâu là một trong những bệnh lý có thể dẫn tới mất răng và gây nhiều biến chứng. Bệnh sâu răng rất dễ mắc phải bởi một chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Khi không may gặp phải bệnh lý này, bệnh nhân cần sớm thực hiện điều trị tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Bọc răng sứ cho răng sâu 1
Bọc răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng cho răng sâu*

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Trong nhiều trường hợp răng sâu nặng, nha sĩ phải thực hiện điều trị tủy hoặc lấy sạch tủy răng để tránh gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các răng lân cận. Những răng sau khi được điều trị bệnh lý này thường rất yếu và dễ bị gãy vỡ, sứt mẻ, không bảo đảm được chức năng nhai bền chắc như ban đầu. Lúc này, các nha sĩ chỉ định bọc sứ răng cửa để bảo toàn chức năng răng và phòng ngừa mất răng.

Bọc răng sứ được tiến hành trong điều trị vô trùng thông qua thao tác phủ bên ngoài răng sâu một lớp sứ có hình dạng, màu sắc, kích thước giống hệt răng thật. Tùy thuộc vào từng mức độ sâu răng, kỹ thuật bọc răng sứ được áp dụng khác nhau cho từng trường hợp bệnh nhân. 

Bọc răng sứ cho răng sâu 2
Quá trình điều trị bọc sứ cho răng sâu*

Bọc răng sứ cho răng sâu là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến. Bên cạnh bảo vệ chức năng răng nhai, đây còn là phương pháp giúp cải thiện thẩm mỹ cho nhiều trường hợp răng mang khuyết điểm như răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ, răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng bị nhiễm màu nặng…

Làm gì sau khi bọc răng sứ cho răng sâu?

Bọc răng sứ cho răng sâu nhằm hạn chế sự tổn thương của chiếc răng này tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, răng sâu vẫn sẽ còn tiếp diễn nếu bệnh nhân không thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ. Tốt nhất, bạn nên áp dụng chế độ vệ sinh răng kỹ lưỡng, thường xuyên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng loại bỏ các thức ăn để làm sạch răng…

Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng cân bằng cũng là điều hết sức cần thiết, bệnh nhân không nên dùng răng cắn các vật thể, thức ăn cứng sau khi tiến hành bọc răng sứ cho răng sâu. Cần dùng nhiều rau xanh và cung cấp đầy đủ các canxi, vitamin trong mỗi bữa ăn để răng luôn chắc khỏe.

Bọc răng sứ cho răng sâu 3
Thực hiện thăm khám và điều trị răng sâu tại trung tâm nha khoa uy tín

Răng sau khi bọc sứ tuy vẫn đảm bảo thực hiện tốt chức năng nhai nhưng vẫn có thể bị sứt mẻ, gãy vỡ nếu bạn bất cẩn. Khi chẳng may gặp phải bất cứ vấn đề nào về răng sứ, bệnh nhân cần tới trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kịp thời kiểm tra và khắc phục. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN