Bọc răng sứ cho răng hô có được không?

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? Tôi bị hô răng ở mức độ nhẹ. Sắp tới đây tới muốn tới trung tâm để điều chỉnh răng hô nhưng quá trình niềng răng quá lâu, gây bất tiện ít nhiều tới công việc và cuộc sống của tôi. Nghe nói, bên cạnh niềng răng, vẫn có thể áp dụng bọc răng sứ để điều chỉnh răng hô được. Vậy không biết thực hư việc này thế nào? Mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Minh Hằng – Nha Trang)

Chào chị Minh Hằng!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Đúng như chị đã tìm hiểu, trong một số trường hợp răng hô, nha sĩ khuyên bệnh nhân nên áp dụng bọc răng sứ để tiết kiệm tối đa thời gian chỉnh nha và chi phí áp dụng, bởi nếu lựa chọn niềng răng, người bệnh phải bỏ ra mức chi phí điều trị khá lớn và mất từ 2 – 3 năm mới được sở hữu một hàm răng đều đặn. Tuy nhiên, để chị trút bỏ được thắc mắc bọc răng sứ cho răng hô có được không trong trường hợp của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? 1

Có thể bọc răng sứ với trường hợp hô nhẹ*

Bọc răng sứ cho răng hô có được không?

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng nhằm khắc phục về hình thể và màu sắc trên răng, mang lại hàm răng trắng sáng, đều màu, đều đặn và chắc khỏe hơn trong các trường hợp như răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng thưa, răng hô – móm, răng khấp khểnh nhẹ hoặc răng nhiễm màu nặng… Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng đơn giản, không gây xâm lấn hay làm tổn hại đến cấu trúc xương răng, đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa chỉ được áp dụng đối với các trường hợp hô nhẹ do răng. Đối với những trường hợp hô răng phức tạp hơn hoặc hô do xương hàm, nha sĩ thực hiện kỹ tra và áp dụng các giải pháp khác điều chỉnh răng hô hiệu quả hơn.

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? 2

Thao tác bọc răng sứ cho răng hô*

Bọc răng sứ cho răng hô tiến hành thế nào?

Trước tiên, để xác định chính xác mức độ hô răng của bệnh nhân, nha sĩ thực hiện thăm khám và phân tích kỹ lưỡng thông qua máy chụp Xquang cùng phần mềm 3D. Sau đó, tư vấn cụ thể về kỹ thuật bọc răng sứ cho răng hô cho bệnh nhân.

Nhằm đảm bảo an toàn và không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào trong quá trình thực hiện, nha sĩ cũng sẽ làm sạch khoang miệng và xử lý mọi vấn đề răng miệng liên quan. Sau đó, tiến hành mài nhỏ cùi răng, lấy dấu răng và gửi về phòng labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng hô có được không? 3

Tại trung tâm nha khoa có nhiều loại răng sứ để khách hàng lựa chọn*

Cuối cùng, mão răng sứ được gắn vào cùi răng sau khi chế tác hoàn thành thông qua lớp keo dính nha khoa. Răng sứ có kích thích, hình thể và màu sắc giống hệt răng thật, có độ bền chắc cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng răng.

Hy vọng, với những thông tin trên đây, chị Minh Hằng đã có lời giải đáp cho thắc mắc bọc răng sứ cho răng hô cho được không của mình. Để tiến hành điều chỉnh răng hô bằng phương pháp, chị nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể hơn từ nha sĩ.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp