Nụ cười xinh nhờ bọc răng sứ cho răng bị thưa

Theo dõi trên:
Nội dung

Bọc răng sứ cho răng bị thưa là một trong những phương pháp phục hình răng sứ được đông đảo khách hàng yêu thích. Khác với niềng răng chỉnh thưa, bọc răng sứ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho khách hàng thông qua quá trình thực hiện đơn giản, an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Cùng trung tâm nha khoa Đăng Lưu tìm hiểu cụ thể hơn về dịch vụ bọc răng sứ qua bài viết dưới đây!

Bên cạnh bọc răng sứ cho răng bị thưa, phương pháp này còn được khuyên dùng khi khách hàng gặp phải các trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng khấp khểnh nhẹ hay răng nhiễm màu mà các phương pháp khác áp dụng không hiệu quả hoặc gây nhiều bất tiện cho khách hàng trong quá trình thực hiện.

Nụ cười xinh nhờ bọc răng sứ cho răng bị thưa 1
Bọc răng sứ cho răng bị thưa được nhiều người lựa chọn*

Nụ cười xinh nhờ bọc răng sứ cho răng bị thưa

Sở hữu những chiếc răng thưa làm bạn cảm thấy tự ti với một gương mặt kém duyên dáng. Bên cạnh đó, răng thưa còn làm thức ăn mắc vào răng, gây khó khăn trong quá trình ăn uống cũng như công việc vệ sinh răng miệng. Hơn thế, khi những vụn thức ăn mắc lại và không được làm sạch là điều kiện để vi khuẩn tấn công và gây hại cho men răng, hình thành các bệnh lý về răng miệng.

Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa có áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng bị thưa, giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp thưa răng đơn giản, cải thiện thẩm mỹ và chức năng răng, đồng thời giúp bảo vệ răng miệng một cách tối ưu.

Theo đó, nha sĩ tiến hành gắn các mão răng sau khi đã được chế tác lên cùi răng mài nhỏ trước đó. Mão răng bằng sứ mới có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt như răng thật. Hơn nữa, sau khi bọc răng sứ cho răng bị thưa, hàm răng của bạn còn đảm bảo được chức năng nhai vững chắc. 

Nụ cười xinh nhờ bọc răng sứ cho răng bị thưa-2
Hàm răng đều đặn hơn trên cung hàm sau khi bọc răng sứ*

Làm gì sau bọc răng sứ cho răng thưa?

Bọc răng sứ cho răng bị thưa mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều khít, đều đặn giàu thẩm mỹ. Tuy nhiên, để kết quả này được duy trì lâu dài, sau khi thực hiện dịch vụ, bệnh nhân cần tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng tại nhà theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Thực hiện chế độ ăn uống là điều cần thiết đầu tiên bạn nên ghi nhớ. Theo đó, bệnh nhân chỉ nên ăn nhẹ (cháo và súp) trong những ngày đầu. Hãy cho thêm các chất đạm và rau xanh vào thức ăn, đồng thời uống nhiều nước ép hoa quả, sữa… để đảm bảo cơ thể đủ chất. Bên cạnh đó, cần hạn chế các thức ăn chứa nhiều phẩm màu, các thức uống chứa nhiều ga cồn gây ảnh hưởng xấu đến răng.

Nụ cười xinh nhờ bọc răng sứ cho răng bị thưa 3
Cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi bọc sứ

Bệnh nhân cần áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, nhất là sau quá trình bọc răng sứ cho răng bị thưa. Bạn nên đánh răng với bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn trong khoang miệng, dùng nước súc miệng tạo khử mùi hôi và vi khuẩn. Ngoài ra, hãy tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ như lời khuyên của nha sĩ để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.