NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bọc răng chữa móm những ai thực hiện hiệu quả?

Theo dõi trên:

Bọc răng chữa móm cho ai? Em bị móm từ nhỏ và muốn thực hiện điều chỉnh để cải thiện thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn chữa móm bằng niềng răng thì thời gian thực hiện quá lâu. Em nghe nói hiện nay nha khoa có áp dụng chữa móm bằng bọc răng sứ, thời gian thực hiện nhanh mà vẫn hiệu quả. Vậy cho em hỏi trường hợp của em thì bọc răng sứ titan để chữa móm có được không? Rất mong nhận được giải đáp sớm nhất từ nha khoa. (Mỹ Liên – Quảng Nam)

Chào Mỹ Liên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng móm mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng điều trị của mình. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng chữa móm cho ai cũng như hiểu rõ trường hợp của mình có nên áp dụng phương pháp này hay không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Bọc răng chữa móm những ai thực hiện hiệu quả? 1
Nhiều người lựa chọn bọc răng sứ để chữa móm*

Bọc răng chữa móm những ai thực hiện hiệu quả?

Móm là khiếm khuyết không ít người gặp phải, được nhận dạng khi răng hàm dưới mọc lệch vị trí không thẳng hàng với nhau hoặc không tạo được khớp cắn chuẩn xác với răng hàm trên. Móm khiến gương mặt kém thẩm mỹ, hạn chế quá trình ăn nhai và giao tiếp. Hiện nay, móm được điều trị thông qua 3 hình thức: Bọc răng sứ, niềng răng, phẫu thuật hàm. Trong đó, bọc răng chữa móm là phương pháp nhiều khách hàng mong muốn thực hiện nhất.

Trên thực tế, bọc răng sứ có thời gian thực hiện khá nhanh, gây không xâm lấn hay đau đớn nên được đông đảo khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, không phải trường hợp móm nào cũng có thể thực hiện bọc răng chữa móm thành công. Bởi, bọc răng sứ được các chuyên gia nha khoa khuyên bạn lựa chọn khi bị móm nhẹ do răng gây ra. Với các trường hợp móm phức tạp hoặc móm hàm, bác sĩ chỉ định niềng răng hoặc niềng răng kết hợp phẫu thuật thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi.

Bọc răng chữa móm những ai thực hiện hiệu quả? 2
Chỉ nên áp dụng bọc răng sứ khi bị móm nhẹ do răng gây ra*

Bọc răng chữa móm được thực hiện thông qua việc bác sĩ mài nhỏ cùi răng thật, sau đó gắn lên đó một chiếc mão răng sứ có hình dạng, kích thước và màu sắc giống hệt răng thật. Răng sứ có tính thích ứng tốt, độ bền cao, hoàn thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt. Bọc răng sứ thực hiện an toàn cho người có cơ địa hoàn chỉnh, sức khỏe ổn định.

Chăm sóc như thế nào sau bọc răng chữa móm?

Hiện nay, cũng như boc rang su cho rang ho, khi thực hiện bọc răng chữa móm, bạn có lựa chọn một trong nhiều loại răng sứ tùy thuộc vào điều kiện chi trả và nhu cầu sử dụng của bản thân. Mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau từ 5 – 10 năm, thậm chí có loại lên tới hàng chục năm. Bạn có thể áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để kéo dài tuổi thọ răng sứ, cụ thể như sau:

– Thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn thừa trên răng, nước súc miệng chuyên dụng làm sạch răng và khoang miệng.

– Không dùng răng cắn các vật thể cứng, các thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá dai, hạn chế ăn các loại thực phẩm dễ gây màu răng, các loại nước uống có chứa ga, cồn và chất kích thích…

– Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm xanh, các loại rau củ quả chứa nhiều canxi, vitamin và khoáng chất cho răng chắc khỏe.

Bọc răng chữa móm những ai thực hiện hiệu quả? 3
Thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ, kiểm tra sức khỏe răng miệng theo lời khuyên của bác sĩ*

– Nên thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ và tiến hành cạo vôi răng 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe nha khoa toàn diện.

Tùy thuộc vào tình trạng cơ địa, răng miệng, nguyên nhân gây móm cũng như mức độ móm mà bác sĩ mới xác định được trường hợp của khách hàng có thể bọc răng chữa móm được hay không. Do đó, Mỹ Liên cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, chụp X-quang kiểm tra chính xác tình trạng khiếm khuyết móm của mình và nhận tư vấn đề trị phù hợp nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN