Biến chứng cấy ghép implant

Biến chứng cấy ghép implant là gì? Cấy ghép implant từ khi ra đời cho đến nay vẫn luôn được đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả để phục hình thẩm mỹ cho các trường hợp răng bị mất (một chiếc, nhiều chiếc hay thậm chí là cả hàm răng). Phục hình cấy ghép implant muốn đạt hiệu quả cao thì mọi người nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để tránh được những biến chứng có thể xảy ra.

Những biến chứng cấy ghép implant có thể gặp

1. Chảy máu sau khi cấy ghép implant

Chảy máu sau cấy ghép implant là trường hợp xảy ra ở một số bệnh nhân. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi cấy ghép implant khoảng 1-2 ngày. Khi gặp tình trạng này bệnh nhân phải cầm máu ngay lập tức bằng cách dùng gạc đặt lên implant và giữ trong vòng 30 phút sẽ giúp máu ngừng chảy. Nếu không cầm được máu và bạn có cảm giác đau nhức thì bạn phải đến bác sĩ để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Biến chứng cấy ghép implant 1

Biến chứng cấy ghép implant

2. Nhiễm trùng, sưng tấy vùng cấy ghép implant

Vùng implant bị nhiễm trùng là một hiện tượng thường thấy sau khi cấy ghép implant. Nếu hiện tượng này để lâu thì sẽ viêm nhiễm ở các mô xung quanh, tiêu xương làm cản trở quá trình ăn uống và mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến cuộc sống của công việc thường ngày.

3. Viêm đau quanh trụ implant

Nếu bạn vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant không đúng cách thì sẽ dẫn đến viêm đau quanh trụ implant. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ bị viêm nhiễm, làm mất xương vùng quanh trụ và ảnh hưởng đến trụ implant sẽ bị lung lay.

Biến chứng cấy ghép implant

Ưu điểm của cấy ghép implant

4. Trụ implant bị gãy

Biến chứng này hiếm xảy ra nhưng nguyên nhân là do bác sĩ cắm sai vị trí cấy ghép implant hoặc hướng cắm trụ không đúng làm cho implant bị sút ra, không tương thích và sát với nướu, khi chạm vào nướu sẽ bị đau và thức ăn dễ bị nhét vào. Một điều quan trọng là việc phát âm sẽ bị ảnh hưởng.

Khắc phục biến chứng implant

Nguyên nhân của hiện tượng biến chứng implant là do sau khi cấy ghép vết thương còn hở mà bệnh nhân vệ sinh không đúng cách. Ngoài ra, thức ăn bị dính vào trụ implant làm cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng nghiêm trọng… Hoặc cũng có thể do trình độ của bác sĩ không cao, nên trong quá trình cấy ghép đã xảy ra những sơ suất dẫn đến hậu quả khôn lường.

Khi gặp các biến chứng sau cấy ghép implant cách tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra chính xác nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Biến chứng cấy ghép implant

Phòng khám nha khoa uy tín

Để hạn chế những biến chứng cấy ghép implant thì bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để bạn yên tâm hơn. Mọi thắc mắc về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp cụ thể.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp