NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bị viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao?

Theo dõi trên:

Bị viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao? Tôi đang trong quá trình mọc răng khôn và không may bị lợi trùm. Tình trạng này khiến tôi vô cùng khó chịu. Tuy nhiên tôi đang mang thai tháng thứ 3 thì không biết có cắt lợi trùm được không? Mong được bác sĩ tư vấn giải pháp điều trị hợp lý nhất. (Hải Vân – Bình Định)

Chào Hải Vân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề bị viêm lợi trùm khi mang thai mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp bạn có thêm những kiến thức nha khoa bổ ích đồng thời trút bỏ thắc mắc trên, trung tâm nha khoa xin được giải đáp như sau:

Bị viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao? 1
Viêm lợi trùm là một trong những biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn*

Viêm lợi trùm khi mang thai có cắt được không?

Viêm lợi trùm là một trong những biến chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn. Khi gặp phải biến chứng này, người bệnh thường có biểu hiện đau nhức khó chịu ở phần nướu, có thể bị sốt nhẹ hoặc nhức đầu, gây nhiều phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống của khổ chủ. Diễn biến này càng phức tạp hơn với các trường hợp đang mang thai, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu.

Trên thực tế, răng khôn mọc lên lúc xương hàm đã ổn định, khó thay đổi về kích thước nên bị viêm lợi trùm cũng là điều dễ hiểu. Thông thường, để điều trị nhanh chóng và hiệu quả viêm lợi trùm, bác sĩ chỉ định cắt bỏ lợi trùm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả với những bệnh nhân có cơ địa hoàn chỉnh, ổn định và sức khỏe tốt.

Bị viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao?-2
Viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao*

Với những trường hợp bị viêm lợi trùm khi mang thai, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên cắt bỏ lợi trùm bởi quá trình này bên cạnh sử dụng các dụng cụ tiểu phẫu, người bệnh còn trải qua quá trình dùng thuốc gây tê (hoặc gây tê). Điều này ít nhiều gây ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ cũng như thai nhi.

Bị viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao?

Bị viêm lợi trùm khi mang thai, bản thân người mẹ cần thích nghi với những biến đổi bất thường do biến chứng này gây ra. Hãy đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên dùng nước súc miệng chuyên dụng và ngậm nước muối ấm. Một chế độ ăn uống đảm bảo và đầy đủ dinh dưỡng luôn là điều cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cần hạn chế tối đa những xâm nhập từ bên ngoài vào khoang miệng. 

Bị viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao? 3
Áp dụng chế độ điều trị lợi trùm khi mang thai thông qua hỗ trợ của bác sĩ*

Chị em nên áp dụng các mẹo giảm đau, hạn chế sưng tấy, kháng viêm như uống nước trà thanh nhiệt, ăn canh rau sam, dùng mật ong… nhằm giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Sau đó, hãy đến ngay trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám, nhờ sự hỗ trợ điều trị của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn Hải Vân đã có lời giải đáp bị viêm lợi trùm khi mang thai thì phải làm sao cho mình. Bạn nên sớm đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị răng lợi trùm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN