Vì sao răng trẻ bị đen ?

Hiện tượng hàm răng bị đen cũng thường xuyên xuất hiện ở trẻ em. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và làm thế nào để khắc phục nó ? Bài viết dưới đây sẽ đi sâu tìm hiểu những thông tin liên quan đến ván đề này để mọi người cùng nắm rõ.

Vì sao răng trẻ bị đen

Thông thường hiện tượng bị đen răng thường xuất hiện ở hàm yteen hoặc hàm dưới của răng, đồng thời nó cũng có thể bị đen ở mặt trong hay mặt ngoài của hàm tùy vào từng trường hợp. Và các bậc cha mệ thường tỏ ra băn khoăn nghi ngại không biết vì sao lại xuất hiện điều này mặc dù con của họ đã được chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Nguyên nhân xuất hiện việc hàm răng bị đen như sau:

Thứ nhất là do trẻ em thiếu Vitamin và khoáng chất. Điều này có thể xảy ra là do lúc mang thai người mẹ không được khỏe, trẻ không được bố mẹ cho tắm nằng đầy đủ hoặc cũng có thể bố mẹ bổ sung lượng canxi cho trẻ bị thiếu… Điều này dẫn đến việc trẻ bị còi xương, thiếu canxi mà biểu hiện rõ rệt nhất chính là hàm răng của trẻ dần trở nên sẫm màu hoặc có màu đen.

Vì sao răng trẻ bị đen ?

Thứ hai là do người mẹ trong quá trình mang thai hoặc là đứa trẻ sau khi được sinh ra đã sử dụng một số loại thuốc kháng sinh như Tetracycline, Flour…  dẫn đến việc hàm răng bị chuyển sang màu vàng sẫm.

Thứ ba là do trẻ có thói quen ăn đồ ngọt quá nhiều, hoặc dùng nhiều loại nước có chứa ga nên dẫn đến hàm răng bị nhiễm màu, ngả đen.

Thứ tư là do trẻ có thể đã mắc phải một số bệnh bẩm sinh như: bệnh tim, bệnh vàng da, bệnh nguyên hồng cầu huyết trẻ sơ sinh… Những bệnh này là nguyên nhân khiến cho hàm răng của trẻ phát triển không được như những đứa trẻ bình thường khác tức là hàm răng rất yếu, rất dễ bị nứt gẫy, lbi ung lay hay bị ngả màu…

Để khắc phục hiện trạng này, thì ngay từ khi mang thai người mẹ cần chú ý nhiều hơn nữa đến việc bổ sung lượng canxi cho bản thân. Đồng thời sau khi sinh con cũng chú ý hơn đến điều này để trẻ được phát triển một cách bình thường.

Một điều cần phải chú ý nữa là nên tạo cho trẻ có thói quen tốt về việc chăm sóc răng miệng của mình như: đánh răng đều đặn ít nhất ngày hai lần, hạn chế các thực phẩm ngọt hoặc đồ uống có ga, …

Vì sao răng trẻ bị đen

Đồng thời cũng nên thường xuyên đưa trẻ đi khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ một lần tại các phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Có như vậy mới bảo vệ được trẻ một cách toàn diện.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp