Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Hàm răng bị sứt mẻ hoặc bị nhiễm màu mà phương pháp tẩy trắng răng vẫn không mang lại kết quả tốt nhất thì phương pháp sử dụng mặt dán sứ Veneer được cho là hữu hiệu nhất. Đây là một trong những phương pháp khá đơn giản và dễ thực hiện trong quá trình phục hình nha khoa, nó giúp cho mọi người lấy lại được hàm răng chắc chắn và trắng sáng tự nhiên.

Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer
Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ là một trong những kỹ thuật phục hình thẩm mỹ nhằm  bảo tồn răng thật một cách tốt nhất. Phương pháp này được sử dụng một cách rông rãi tại các trung tâm, phòng khám nha khoa trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.

Với phương pháp mặt dán sứ Veneer để phục hình nha khoa thì bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách mài mặt ngoài của hàm răng, sau đó dán sứ Veneer vào mặt ngoài của răng. Như vậy, phương pháp dùng mặt dán sứ Vener thì sẽ không cần phải mài răng nên sẽ bảo tồn được răng thật một cách tối đa. Phương pháp này không những đảm bảo được độ vững chắc của hàm mà còn đạt được tuyệt đối yêu cầu về phương diện thẩm mỹ cho bệnh nhân.

cerec2
Bác sĩ phân tích tình trạng hàm răng của bệnh nhân

Đối với những trường hợp hàm răng bị nhiễm màu Tetracycline ở mức độ nặng thì cũng dễ dàng có hiệu quả khi sử dụng phương pháp mặt dán sứ Vener.

Có thể điểm danh những ưu điểm mà phương pháp mặt dán sứ Vener mang lại cho bệnh nhân như sau:

Một là,  khi sử dụng phương pháp mặt dán sứ Veneer  thì việc mài răng sẽ được giảm đi. Cụ thể ở đây là bác sĩ sẽ mài khoảng 0,3-0,6mm, sau đó phủ mặt dán Veneer có độ dày tương ứng lên trên để che mặt ngoài của hàm răng. Nhờ vậy mà răng thật được bảo tồn một cách tốt nhất. Đồng thời, do hạn chế việc mài răng nên trong quá trình phục hình răng thì bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau nhức hay ê buốt nữa.

Hai là, phương pháp mặt dán sứ Veneer đạt được yêu cầu cao về phương diện thẩm mỹ. Sở dĩ có được điều này là vì sứ Veneer rất mỏng, nó có màu sắc là màu trắng tự nhiên y như ngà răng, nên sau khi phục hình thì hàm răng sẽ có độ trắng sáng và bóng giống như răng thật.

Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer
Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Ba là, phương pháp mặt dán sứ Veneer đạt yêu cầu về việc thực hiện chức năng ăn nhai sau này. Điều này được tạo ra là do trong quá trình dán mặt sứ Veneer sẽ   không làm  ảnh hưởng đến tủy răng, nên sẽ không tác động đến tủy răng

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp