Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào ?

Kỹ thuật cấy ghép implant là một phương pháp phục hình nha khoa hiện đại và mang lại hiệu quả cao đối với những trường hợp bị mất răng. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì và nó được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời cho các bạn tham khảo nhé!

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào
Người già nếu đủ điều kiện vẫn cấy ghép implant tốt

Trồng răng Implant là gì?

Implant là một trụ được làm bằng chất liệu Titanium, được gắn vào xương hàm để làm trụ cho răng bám chắc vào. Qua một khoảng thời gian nhất định, trụ implant này sẽ bám chắc vào xương, lúc đó thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên trên đó phần mão răng sứ để sao cho sau khi phục hồi thì hàm răng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Sau khi kỹ thuật cấy ghép implant được hoàn thành, các bạn sẽ có cơ hội sở hữu được chiếc răng giống như răng thật với phần chân răng, mão sứ. Chính vì vậy, kỹ thuật cấy ghép implant luôn đạt đến sự đảm bảo tính bền chắc cho bệnh nhân mỗi khi sử dụng thức ăn cũng như mang đến giát trị thẩm mỹ cho gương mặt.

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào

Các trường hợp cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép răng Implant

Bước 1: Kiểm tra tổng quát và tư vấn. Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng về tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó bác sĩ sẽ xác định xem bệnh nhân có gặp phải các vấn đề bệnh lý về răng miệng khác hay không. Nếu như có gặp phải thì bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị nó trước khi cấy ghép implant, điều này để phòng tránh những ảnh hưởng về sau.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng. Tại sao lại phải thực hiện thêm bước này nữa? Như chúng ta đều biết thì trong quá trình cấy ghép implant thì đòi hỏi môi trường miệng phải sạch sẽ thì mới đảm bảo đạt hiệu quả tối đa. Cho nên bác sĩ phải tiên shanhf vệ sinh răng miệng trước khi cấy implant như: tiến hành lấy cao răng, làm sạch nướu, để khoang miệng không có vi khuẩn.

Bước 3: Chụp phim X-Quang. Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật tương đối hiện đại nên đòi hỏi máy móc hỗ trợ cũng phải thật hiện đại. Do đó, khi lựa chọn máy chụp phim X-Quang thì nên chụp phimg bằng công nghệ Cone Beam CT 3D cắt lớp hình vùng mặt và cho hình ảnh phim 3D một cách chính xác nhất về tổng thể cấu trúc xương hàm và chi tiết những vị trí mất răng… Từ kết quả của phim đó, bác sĩ sẽ tiếp tục bước phân tích mật độ xương hàm của bệnh nhân như thế nào, xem nó có bị thiếu hay không để còn tìm ra phương án thực hiện tiếp theo. Nếu xương hàm của bệnh nhân bị thiếu thì bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép thêm xương rồi mới cấy ghép trụ implant vào được.

Bước 3: Lập kế hoạch cấy ghép Implant. Sau khi có được các thông số chính xác về vị trí mất răng, về cấu trúc và mật độ xương thì bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Đồng thời, bác sĩ cũng dùng phần mềm Simplant để hỗ trợ cho việc đo đạc diện tích xương và vị trí cấy ghép răng implant, để xác định kích cỡ của trụ implant cho tương thích. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D nhằm mục đích mô phỏng lại quy trình cấy ghép răng implant cho bệnh nhân xem, qua đó bệnh nhân có thể dễ dàng hình dung ra quy trình cũng như có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho bản thân.

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào ?

Kỹ thuật trồng răng implant như thế nào ?

Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên Implant

Bước 6: Hoàn tất và lên lịch hẹn để bệnh nhân tái khám.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp