Có nên dùng máng điều trị nghiến răng ?

Nghiến răng là một hiện tượng dùng sự sự nghiến hay chà xát và xiết chặt hàm răng, trong vô thức khi bạn ngủ thì phát ra những tiếng động ken két với mức độ khác nhau tùy từng người. Việc nghiến răng sẽ là nguyên nhân khiến cho hàm răng bị mài mòn theo thời gian. Nên để hạn chế điều này thì bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng máng nhai chống nghiến. Đây được cho là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Có nên dùng máng điều trị nghiến răng

Máng nhai là một sản phẩm được phát minh ra cùng với sự phát triển của lĩnh vực y học. Nó được thiết kế và sản xuất cùng với các dụng cụ hỗ trợ điều trị nhằm bảo vệ cho sức khỏe răng miệng của con người.

Dựa trên cơ chế của quá trình  nghiến răng, tức là sự chà xát tác động lực của hàm răng làm mòn răng, nên máng nhai là một khí cụ được phủ nhẹ lên răng, nó bao bọc răng để nhằm mục đích ngăn chặn tối đa tình trạng nghiến răng.

Máng nhai thường được làm từ vật liệu acrylic- Đây là một loại nhựa có nguồn gốc từ loại tinh chế dầu mỏ, và nó có tên gọi khoa học là PMMA. Acrylic có thể có màu sắc trong suốt hoặc là có nhiều màu sắc cho bệnh nhân thoải mái lựa chọn. Acrylic có ưu thế tuyệt đối về độ bóng mịn, dễ gia công, nó dẻo nên rất dễ uốn ép theo ý muốn. Acrylic còn có tên gọi khác là Mica.

Có nên dùng máng điều trị nghiến răng

Acrylic là một vật liệu hết sức an toàn và đặc biệt là thân thiện với cơ thể của con người. Với những đặc điểm trên thì Acrylic có tác dụng làm giảm đau, làm cho răng hết mỏi cũng như giảm áp lực ở trên khớp cắn của thái dương hàm. Đồng thời nó cũng làm giảm mỏi hàm, giúp các bạn thoát khỏi được nguy cơ rối loạn thái dương hàm.

Acrylic ra đời với mục đích nhằm cân bằng lại hệ thống nhai, đồng thời ngăn chặn sự lệch lạc của khớp cắn, giúp bảo vệ răng miệng khỏi tật nghiến răng. Từ đó nó làm cho cơ miệng có sự hài hòa cân đối tối đa. Đồng thời, Acrylic được thiết kế nhẹ và trong suốt nên nó cũng đảm bảo tối đa về phương diện thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt quá trình phải đeo máng nhai.

Có nên dùng máng điều trị nghiến răng ?

Máng nhai được thiết kế riêng cho từng trường hợp bệnh nhân theo từng số đo riêng để sao cho nó được ôm khít với răng, không có kẽ hở nào, và nó cũng hết sức mỏng nhẹ nên mọi người không hề cảm thấy bất tiện khi mang nó đi ngủ. Đặc biệt, máng nhai có thể thuận tiện và dễ dàng tháo ra, lắp vào nên chỉ cần được hướng dẫn một lần là bệnh nhân có thể tự mình thực hiện được chính xác.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp