Cách chăm sóc và điệu trị bệnh tụt lợi

Bệnh tụt lợi là một trong những bệnh lý dễ gặp ở mọi người. Mới nghe qua tưởng chừng nó nó chỉ là một dạng bệnh lý thông thường nhưng nếu như không chăm sóc và điều trị kịp thời thì hậu quả mà nó gây ra cũng rất khó lường. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, mọi người cần tìm hiểu kỹ càng và đưa ra cho mình chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt, tránh được những bệnh răng miệng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Cách chăm sóc và điệu trị bệnh tụt lợi
Cách chăm sóc và điệu trị bệnh tụt lợi

Thứ nhất, mọi người nên nắm rõ cách chải răng thật khoa học và đúng cách như sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa cũng như những nha sĩ hàng đầu trên thế giới. Đó là mọi người nên cầm bàn chải đánh răng nghiêng một góc 45 độ và chải một cách nhẹ nhàng, từ từ trên hàm răng theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Việc chải răng phải được kéo dài đến 3 phút, có như vậy mới chải sạch được các vết bẩn và mảng bám trên răng. Mặt khác, mọi người cũng nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm để tránh được việc tạo ra những chấn thương đối với lợi, giảm thiểu tối đa việc tụt lợi hay mòn men răng. một điều cần lưu ý nữa đó là, tốt nhất mọi người nên dùng nước ấm để chải răng vì nó sẽ hiệu quả và tốt cho răng lợi hơn.

Thứ hai, là mọi người nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch những mảng bám thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng mà việc đánh răng cũng không thể lấy hết được. Nhiều người thường có thói quen dùng tăm xỉa răng nhưng điều này là không nên vì nó sẽ khiến cho hàm răng của ta bị thưa ra.

Thứ ba, mọi người cũng nên lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem đánh răng với mẫu mã, chất lượng và công dụng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, mọi người nên lựa chọn những loại có chứa fluoride với tác dụng là làm cho men răng được cứng hơn.

Cách chăm sóc và điệu trị bệnh tụt lợi
Cách chăm sóc và điệu trị bệnh tụt lợi

Thứ tư, mọi người cũng nên sử dụng nước súc miệng đẻ hoàn thiện bước vệ sinh răng miệng. khi chọn các loại nước súc miệng thì mọi người nên chọn loại có chứa các chất như chlorhexidine, sodium fluoride, potassium nitrate… những thành phần này đều có tác dụng giúp giảm ê buốt và giảm mòn răng.

Cách chăm sóc và điệu trị bệnh tụt lợi
Chế độ ăn uống hợp lý giúp phòng ngừa bệnh tụt lợi

Thứ năm, mọi người cũng nên đưa ra cho mình một chế độ ăn uống tốt với hợp chất dinh dưỡng đầy đủ. Mọi người nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình các loại thực phẩm như cá, thịt, rau xanh và hạn chế các loại thức uống có ga.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp