Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không ?

Hiện nay khi kỹ thuật nha khoa phát triển thì kỹ thuật bọc răng sứ cũng không ngừng được đổi mới theo hướng tân tiến hơn. Tuy nhien có những phương pháp mặc dù ra đời từ rất lâu rồi nhưng vẫn nhận được sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân. Và phương pháp bọc răng sứ kim loại thường là một minh chứng cụ thể cho điều này.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không
Bọc răng sứ kim loại thường tuyệt đối an toàn

Các loại răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thông thường hiện  có 2 loại cơ bản, đó là: răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại titan.

Vậy răng sứ kim loại thường là gì ? Đó là loại răng sứ mà trong đó phần sườn được đúc từ kim loại  như:  Ni-Cr, Co-Cr, còn phần bên ngoài của loại răng sứ này thì được phủ một lớp sứ ceramco3. Đặc điểm của loại răng sứ kim loại thường là nó có khả năng lực tốt, có màu sắc tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, hạn chế và cũng được xem như là một nhược điểm của răng sứ kim loại thường chính là việc theo thời gian nó sẽ để lại vết viền đen ở viền nướu.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không
Bác sĩ thiết kế răng sứ dựa trên máy vi tính

Răng sứ kim loại Titan được cấu tạo bởi khung sườn được làm từ hợp kim Ni-Crom-Titan). Còn thành phần bên trong của răng có 4-6% Titanium, bên ngoài được phủ một lớp men sứ Ceramco3. Ưu điểm nổi bật của răng sứ Titan đó là nó có tính sinh học cao, nó không gây dị ứng hay biến chứng với bất cứ trường hợp nào… Đồng thời, một ưu điểm khác nữa của răng sứ titan là nó có khả năng kết hợp và tương thích khá lớn với xương trong cơ thể cũng như phần mô nướu nên nó sẽ không bị quá trình oxy hóa làm biến đổi màu sắc hay tính chất.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không ?

Răng sứ kim loại mặc dù có một số nhược điểm nhưng cho đến giờ nó vẫn là một trong những loại răng sứ được nhiều người lựa chọn. Sở dĩ như vậy vì răng sứ kim loại thường có khả năng chịu lực cao, có tính bền vững rất lớn nên sẽ giúp cho tuổi thọ của những chiếc răng sau khi phục hình được bảo vệ và kéo dài lâu năm.

Và một điểm quan trọng nữa khi mọi người quyết định lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình răng hư tổn chứ không phải là bất kỳ một loại răng sứ nào khác, đó chính là về giá thành của ca bọc răng sứ kim loại thường. Nó khá rẻ nên phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là những người không có điều kiện về kinh tế.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không
Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không ?

Hơn nữa, răng sứ kim loại thường không ảnh hưởng gì đến vấn đề sức khỏe bệnh nhân hay sức khỏe răng miệng nên vẫn luôn là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn. Điều qua trọng cần nói ở đây chính là các bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện ca bọc răng sứ này sao cho mang lại kết quả tốt nhất cho bản thân mình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp