Bọc răng sứ để phục hình răng mòn mặt nhai

Răng bị mòn men luôn luôn  là vấn đề khiến rất nhiều người phải đau đầu và phiền não. Đặc biệt đối với những người đã lớn tuổi thì việc này lại là một vấn đề nghiêm trọng vì nó ảnh  hưởng rất lớn đến việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, việc này cũng tác động đến việc thực hiện chức năng tiêu hóa, ăn nhai, và cả về phương diện thẩm mỹ nữa. Để khắc  phục tình trạng này thì phương pháp bọc răng sứ chính là một sự lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo nhất.

Bọc răng sứ để phục hình răng mòn mặt nhai

Sứ là một sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ phục hình nha khoa bằng răng sứ. Sứ được chế xuất với nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất hiện nay là dùng lõi Ziconia- một vật liệu có độ bền siêu đẳng. Với loại vật liệu này sẽ giúp bệnh nhân tái tạo hàm răng, đồng thời phục hồi chức năng và cấu trúc của răng hàm. Không những thế, loại răng sứ Ziconia còn bảo vệ một cách nguyên vẹn tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bệnh nhân, và là biện pháp thích hợp nhất để phục hình hàm răng bị mòn men, từ đó nhanh chóng trả lại chức năng bình thường cho hàm răng.

Nếu như ở dạng mòn men răng nhẹ, thì các bạn chỉ cần sử dụng một số biện pháp thích hợp như: trám răng. Còn đối với trường hợp răng bị mòn men nhưng đã chuyển sang mức độ nặng tức là việc mòn men này đã tiến sâu vào phần ngà răng thì biện pháp duy nhất là bọc răng sứ.

Bọc răng sứ để phục hình răng mòn mặt nhai

Bọc răng sứ vốn là một kỹ thuật được thực hiện bằng cách sử dụng mão sứ để chụp lên phần thân răng  sao cho trùng khớp và ôm khít vào thân răng thật, từ đó tạo hình dáng cho chiếc răng sau khi phục hình được trở lại như bình thường với kích cỡ y hệt răng thật, vừa  bảo vệ răng mòn men lại vừa giúp cho mọi người có thể ăn nhai như bình thường. mọi người vừa thoải mái sử dụng như răng thật của mình lại vừa phục hình thẩm mỹ cho hàm răng.

Quy trình bọc răng sứ cho trường hợp hàm bị mài mòn như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Với bước này sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng và mức độ mòn mặt nhai. Qua đó, lựa chọn được laoij răng sứ phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Việc này tạo môi trường vô khuẩn cho cả hàm răng thông qua công đoạn lấy cao răng và làm sạch bước đầu.

Bước 3: Mài răng

Bác sĩ chỉ mài răng từ 0,1 – 0,2 milimet, điều này không làm tổn thương men  răng cũng như  không làm đau nhức răng.

Bọc răng sứ để phục hình răng mòn mặt nhai

Bước 4: Bọc răng sứ

Đây là thao tác cuối cùng để hoàn thành ca phục hình thẩm mỹ cho răng, vừa bảo vệ ngăn chặn axit và răng thật của bạn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp